Bán đất Biên Hòa

  Thời gian gần đây, bất động sản Đồng Nai đã nóng lên theo hạ tầng nhất là những hạ tầng có tầm cỡ như Sân bay quốc tế Long Thành, QL 51 mở rộng, Cao tốc HCM-Long Thành-Dầu Giây…Những khu vực ăn theo hạ tầng như Long Thành, Nhơn Trạch, Long Bình Tân-Biên Hòa được giới đầu tư đổ xô giao dịch làm cho thị trường bất động sản Đồng Nai càng có giá trị. Đặc biệt sau khi có thông tin tuyến tàu điện ngầm Metro được mở rộng tới Đồng Nai thì một lần nữa các chủ đầu tư lại “săn” đất để mở các dự án mới.

  cua-ngo-bien-hoa

  cua-ngo-bien-hoa

  Nhà đất Biên Hòa

  Sôi động, nhộn nhịp với thị trường đất nền.

  Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh lượng đất nền còn rất ít cho nên việc giãn dân tới các vùng lân cận là điều tất yếu. Đồng Nai và Bình Dương là hai trong những tỉnh thành được quan tâm hơn hẳn. Đặc biệt là tỉnh Đồng Nai sau khi có thông tin mở rộng tuyến Metro khiến đất nền lên giá, các dự án gần hạ tầng mọc lên nhiều, các văn phòng môi giới nhà đất, bảng hiệu…mọc lên như nấm.

  Theo các chuyên viên tư vấn bất động sản thì hàng ngày có rất nhiều khách hàng gọi điện hỏi về đất nền Biên Hòa khu vực gần ngã 3 Vũng Tàu. Những người có nhu cầu thực tế để ở thường là tầng lớp lao động có thu nhập trung bình ở các thành phố lớn hay những người đầu tư có vốn vừa phải với giá từ 300-700 triệu đồng/lô. Ngược lại những nhà chuyên đầu tư họ lại “săn” những mảnh đất có diện tích lớn sau đó phân lô bán nền.

  Sau gần 3 tháng mở bán dự án khu đô thị Long Hưng (Biên Hòa) do tập đoàn DONACOOP làm chủ đầu tư và công ty Eximrs độc quyền phân phối gần 410 nền đất đã được giao dịch thành công. Hiên nay dự án đang được mở rộng với tổng diện tích lên gần 300 ha. Đây được xem là dự án tiềm năng giúp TP. HCM giãn dân rất hiệu quả nhất là khi tuyến tàu điện ngầm với Metro được kết nối.

  Thực tế cho thấy ranh giới giữa Biên Hòa và thành phố Hồ Chí Minh cách nhau không xa nhưng giá bất động sản lại chênh lệch khá nhiều. Với lô đất có cùng diện tích khoảng 100m2 ở Biên Hòa có giá giao động từ 500-720 triệu đồng, thế nhưng ở TP.HCM con số này lên tới 1.3- 1.8 tỷ đồng. Do vậy khi giao thông thuận lợi, giải quyết được tình trạng ách tắc giao thông thì hứa hẹn bất động sản Biên Hòa sẽ tăng vọt nhanh chóng.

  Đất Biên Hòa

  Bất động sản vệ tinh của TP.HCM lên ngôi.

  TP.Hồ Chí Minh với diện tích không nhiều nhưng phải chứa 14 triệu dân, đây là vấn đề khó giải quyết đối với lãnh đạo thành phố. Như vậy vấn đề đất nền Đồng Nai và các vùng vệ tinh TP.HCM đang sôi động sẽ là hướng di dân tự nhiên tốt nhất trước tình trạng này.

  Trên thực tế hiện nay cho thấy các giao dịch bất động sản ở Biên Hòa nhất là các dự án khu đô thị chủ yếu vẫn thiên về đầu tư kiếm lời. Các cơ sở hạ tầng dự án đã hoàn thiện nhưng tỷ lệ dân sinh sống còn thưa thớt. Vì vậy phương án di dân vẫn đang chờ thời gian cũng như một số hạ tầng tầm cỡ quyết định.

  Nổi bật có khu quy hoạch tổng thể dành cho mọi lớp người trong xã hội Dreamland City với diện tích 1400 ha, tổng vốn đầu tư ước tính lên đến 12 tỷ USD. Đây là một khu quy hoạch rất lớn bao gồm: bệnh viện, trường đại học,biệt thự, trung tâm mua sắm và khu tái định cư. Đây là một dự án đẹp, giao thông thuận lợi lại gần TP.HCM và trung tâm TP.Biên Hòa. Hi vọng tương lai sẽ đem đến cho người dân một vị trí na cư tuyệt vời và giải quyết “bài toán dân cư” cho TP.HCM.

  Bên cạnh việc thúc đẩy quy hoạch các dự án lớn thì việc hoàn thiện các cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định. Khi hạ tầng thuận lợi sẽ kéo theo người dân về sinh sống là điều tất yếu. Không nên xây dụng ồ ạt để đẩy mức giá bất động sản lên quá cao, chỉ có những nhà đầu tư mới có thể sở hữu khiến dự án đã bán hàng chục năm vẫn không có dân sinh sống. Đây là thực trạng cũng là thất bại mà Thành phố Mới Bình Dương đang gánh chịu.

   


  Bản đồ

  bản đồ