Bán đất Biên Hòa

  Hàng nghìn tỷ đồng đến hàng tỷ đô la là khoản vốn đầu tư của một số nhà đầu tư lớn vào mỗi dự án tại Quảng Ninh hiện nay.

  Tại Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, một số đại gia nước ngoài được chính phủ cấp phép đầu tư dự án phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc có tổng vốn đầu tư tới 7 nghìn tỷ đồng. Dự án này được khai thác trong vòng 50 năm, chia làm 3 giai đoạn. Bao gồm khu công nghiệp, dịch vụ logistic, cảng biển

  cac-nha-dau-tu-co-tieng-deu-quan-tam-bds-quang-ninh

  cac-nha-dau-tu-co-tieng-deu-quan-tam-bds-quang-ninh

  Các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài hợp tác đầu tư dự án gồm Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế CDC (Cayman Islands), Middle Utilities Company của Singapore, Infra Asia Investment của Hồng Kông. Các nhà đầu tư liên kết thành lập công ty cổ phần với tổng vốn hơn 1 ngàn tỷ đồng; trong đó CDC góp 70%, Middle East Utilities Company 15% và Infra Asia 15%.

  Nhà đất Biên Hòa

  CDC hiện là nhà đầu tư lớn  hàng đầu khu vực. CDC đầu tư BĐS với vốn chủ sở hữu trên 3 ngàn tỉ đồng tại Quatar và  Trung Đông cho các dự án khu giải trí và nhà ở The St.Regis Doha (420 triệu USD) và Tổ hợp Vịnh Tây Doha, Qatar (175 triệu USD).

  Các tập đoàn như Vingroup, BIM Group, FLC và Sungroup cũng đã từng là các chủ đầu tư lớn tại Quảng Ninh với số vốn hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó Trung tâm thương mại Vincom Center Hạ Long và Khu khách sạn nghỉ dưỡng tại đảo Rều của Vingroup đã khánh thành. Vigroup đang đề xuất khu tổ hợp dịch vụ thương mại và đô thị mới tại Quảng Yên với quy mô 4000 ha.
  Sun Group,”ông lớn” địa ốc cũng đã kinh doanh BĐS du lịch, giải trí tại Hạ Long với Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long,6.500 tỷ đồng tiền vốn đầu tư. Trong giai đoạn dự án này hoàn thiện thì Sun Group sẽ hoàn thiện dự án Sân bay Vân Đồn vào cuối 2017 với tổng vốn 7.500 tỷ đồng. Sân bay thiết kế cho 2 triệu lượt khách/năm.Với vốn khủng 50 ngàn tỷ đồng, BIM Group đang triển khai dự án Ha Long Marina trên đất nền gần 250 ha.

  3.400 tỷ đồng của FLC đầu tư vào Quảng Ninh cho dự án FLC Ha Long với quy mô 224ha trong đầu năm nay cho thấy FLC hứng thú cao với BĐS Quảng Ninh.

  Ngoài ra, các nhà đầu tư lớn từ ngoại quốc cũng đang hướng về Hạ Long.  Loạt dự án khách sạn 5 sao Wyndham Legend và Sheraton Halong Bay chứa khoảng 550 phòng cũng đang được hai tập đoàn quản lí khách sạn quốc tế Wyndham và Starwood triển khai.

  (Theo Trí thức trẻ)


  Bản đồ

  bản đồ