Cho vay tín dụng đầu tư bất động sản

  Cho vay tín dụng đầu tư bất động sản

  Theo nhận định của Giám đốc khối bán lẻ VietinBank, Ông Phùng Duy Khương thì thị trường BĐS đang tăng trương tốt nhưng vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro pháp lí trong việc cho vốn vay đầu tư BĐS.

   

  Bán Đất Sổ Hồng Biên Hòa

  Theo Ông Khương các ngân hàng tập trung cho vay 3 phân khúc BĐS (  Chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng, BĐS hai, ba trong một( Shop-House, shop office, officetel, office-house)

  Mặc dù cho vay đầu tư BĐS đang có tăng trưởng tốt nhờ sự kết hợp giữa Ngân hàng- Chủ đầu tư- Nhà đầu tư, nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro pháp lí.Trước hết là bởi chưa có sự đồng bộ, rõ ràng trong một số quy định và chưa có hành lang pháp lí cụ thể cho BĐS 2-3 trong 1.

  Cho vay tín dụng đầu tư bất động sản

  Cho vay tín dụng đầu tư bất động sản

  Nếu nhà đầu tư thiếu năng lực tài chính, thiếu kinh nghiệm, thiếu thông tin về thị trường BĐS thì thường chỉ đầu tư theo xu hướng thì dễ gặp rủi ro, thất bại.

  Bán Đất Sổ Hồng Đồng Nai

  Hiện nay, Vietin bank có chính sách hợp tác với các chủ đầu tư lớn, thực hện chương trình ưu đãi với lãi suất 7,5% và cho vay tới 85% vốn dự án. Điều này sẽ góp phần giảm bớt rủi ro cho khách hàng vay vốn đầu tư vào BĐS.

  VietinBank đã có kinh nghiệm thành công trong cho vay đầu tư BĐS. Năm 2015 đạt 230% tốc độ tăng trưởng tốc độ tăng trưởng dư nợ BĐS và 115% số lượng khách hàng.

  Đại diện VietinBank cũng đã kiến nghị các cơ quan chức năng sớm phát hành đầy đủ các hành lang pháp lí, tháo gỡ các vướng mắc về văn bản bảo lãnh và văn bản đủ điều kiện bán đối với nhà ở.

  Riêng khách hàng Ông khuyên nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin  về các dự án, chủ đầu tư, thị trường để quyết định đầu tư có hiệu quả nhất.

                                                               ( Theo Tri thức trẻ)


  Bản đồ

  bản đồ