Nha Dat Bien Hoa

  Mục tiêu chỉnh trang đô thị cần nhiều nhà đầu tư năng lực

  Mục tiêu chỉnh trang đô thị cần nhiều nhà đầu tư năng lực

  Hội thảo “Thành phố Hồ Chí Minh và khát vọng vươn lên” vừa diễn ra. Ông Lê Hoàng Châu – chủ tịch HoREA đã có ý kiến về việc thu hút các nhà đầu tư có năng lực cho sự phát triển thành phố nói chung, thị trường BĐS nói riêng.

  Theo thống kê của HoREA, Tp. HCM có khoảng 1.800 ngàn hộ gia đình với xấp xỉ 10 triệu dân, trong số đó có khoảng 3 triệu dân nhập cư. Tốc độ tăng dân số do nhập cư rất đáng kể.

   

  Bán Đất Biên Hòa

  Do đó chúng ta thấy được nhu cầu nhà ở là rất cao. Đặc biệt, có khoảng 20 ngàn hộ dân đang ở trong chung cư xuống cấp nặng hoặc ở tạm ven kênh rạch đã rất cần có chỗ ở đảm bảo với giá rẻ. Ngoài ra lượng 200 ngàn cán bộ công viên chức trên địa bàn cũng cần thiết các căn hộ hợp túi tiền.

  Mục tiêu chỉnh trang đô thị cần nhiều nhà đầu tư năng lực
  Mục tiêu chỉnh trang đô thị cần nhiều nhà đầu tư năng lực

  Trải qua gần 5 năm suy yếu (2008-2013), đến nay thị trường BĐS Tp.HCM đã dần khôi phục nhưng vẫn chưa giải quyết hết những hệ lụy. Do đó, hướng tới một thị trường BĐS phát triển bền vững là mục tiêu của HoREA. Mục tiêu này đạt được sẽ tạo ra sức mạnh xây dựng thành phố chất lượng sống cao. Thành phố phải được cải thiện, chỉnh trang. Không chỉ có các ngôi nhà chất lượng cao, hình thức đẹp mà người dân cần có môi trường sống trong lành với đầy đủ tiện ích thân thiện môi trường,… Các doanh nghiệp BĐS cần phải có năng lực đáp ứng các nhu cầu đa dạng ấy.

  Do đó, chính quyền thành phố cần có cơ chế và các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các doanh nghiệp BĐS lớn; cần có sự phối kết hợp với cả ngân hàng tín dụng và hành lang pháp lí vững chắc, minh bạch,…

  (Theo Nhịp sống thời đại)


  Bản đồ

  bản đồ