Cảnh giác Lừa đảo

  Cảnh giác Lừa đảo

  Hiện nay có một số kẻ xấu lợi dụng sựu thiếu cảnh giác của người mua nhà đất đã làm giấy tờ giả để bán sổ đỏ hoặc bán cùng một mảnh đất cho nhiều người khác nhau.

   

  Bán Đất Đồng Nai

  Điển hình là vụ lừa bán đất ngay tại thủ đô Hà Nội. Thủ phạm là Nguyễn Thu Hà sinh năm 1975 trú quán Bắc Từ Niêm. Theo cáo trạng, Hà làm kế toán của xí nghiệp xây lắp số 4. Được thừa kế mảnh đất rộng 65m2 thuộc địa phận xí nghiệp xây lắp  4. Câu chuyện bắt đầu từ mảnh đất này, năm 2011 Hà thảo ra quyết định giao đất và giả mạo chữ kí của người có thẩm quyền đồng thời ăn cắp con dấu của cơ quan và đồng thời đóng dấu vào quyết định.

  Cảnh giác Lừa đảo

  Cảnh giác Lừa đảo

  Hà đã bán mảnh đất này với giá 500 triệu đồng cho chị Lê Thị Xuân Thảo sinh năm 1977 cũng ở Từ Niêm. Hai bên thống nhất đặt cọc 188 triệu đồng khi nào làm thủ tục sang tên đổi chủ thì xẽ thanh toán hết số tiền còn lại. Nhưng mãi không thấy Hà hoàn tất thủ tục bàn giao nhà, chị Thảo nghi ngờ đến cơ quan của Hà để tìm hiểu thì biết được giấy tờ là giả.Hà hứa trả lại tiền đặt cọc nhưng chưa thực hiện thì vào năm 2013 cũng với thủ đoạn cũ, Hà lại lừa bán mảnh đất này cho Anh Nguyễn Đức Toàn sinh năm 1981 ở Ứng Hòa và thu về 520 triệu đồng. Sau khi xây nhà thì Anh Toàn phát hiện giấy tờ giả và trình báo công an. Hà bỏ trốn đến năm 2015 mới ra đầu thú cơ quan chức năng. Tòa án nhân dân Thành Phố Hà Nội xử Hà 13 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước.

  Bán Đất Biên Hòa Đồng Nai

  Phòng kĩ thuật hình sự công an thành phố Hà Nội cho biết do người dân thiếu cảnh giác, tin người nên bị mắc bẫy của trò lừa đảo giấy tờ giả, đất ảo bằng hình thức lừa đảo đã cũ. Với sự tinh vi, làm giả như thật thì người dân thật sự khó phát hiện được. Với cơ quan chức năng nhờ sự giúp đỡ của máy móc, thiết bị mới có thể phát hiện được và xác minh được giấy tờ gốc. Do đó chỉ có giao dịch bất động sản dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng thì người mua mới tránh được là nạn nhân của trò lừa đảo.

                                   ( Theo kinh tế và đô thị Online)


  Bản đồ

  bản đồ