Nhà đất Biên Hòa

  Harmona

  Harmona

  Theo các hộ dân sống ở chung cư Harmona thì họ đã nhận được thư thông báo sẽ thu hồi tài sản từ ngân hàng BIDV.

  Toàn bộ 600 căn hộ với gần 2000 cư dân sống tại Harmona đã phản ứng trước sự việc nói trên. Vào ngày 29/5/2015, hội nghị bất thường tại Harmona đã diễn ra với hàng trăm hộ dân tham gia. Lãnh đạo Phường 14 – Quận Tân Bình, công an địa phương và chủ đầu tư Harmona – Công ty cổ phần Vật tư xuất nhập khẩu Tân Bình cũng cử đại diện tham dự hội nghị.

  Ngay những phút đầu tiên của hội nghị, các chủ hộ trong Harmona đã phản ứng gay gắt. Theo đó, họ phát hiện sổ đỏ dự án bị thế chấp và có cả trường hợp bán hai lần một căn hộ. Họ yêu cầu chủ đầu tư phải giải trình lí do trước hội nghị.

  Harmona

  Harmona

  Không khí căng thẳng tại hội nghị chung cư Harmona

  Vào tháng 3/2016 có 40 hộ dân nhận được thư siết tài sản đảm bảo từ BIDV. Đến 25/5 thì văn bản siết nợ cả chung cư tới Harmona.

  Hộ Ông Thái ở tầng 3 chung cư Harmona là một trường hợp bị ngân hàng gửi thư siết nợ mặc dù Ông Thái không hề đi vay và tiền mua nhà đã thanh toán đầy đủ. Tìm hiểu kĩ thì Ông Thái mới biết căn hộ mình mua có thêm một chủ. Chủ hộ thứ hai này đã mua từ Công ty cổ phần Thanh Niên – đồng chủ đầu tư Harmona và chính người này thế chấp căn hộ. Sauk hi sự việc vỡ lở, chủ đầu tư hứa sẽ giải quyết. Việc chưa được giải quyết thì Ông lại chính thức rơi vào trạng thái siết nợ lần hai do cả tòa Harmona cũng bị cầm cố.

  Hiện tại, chủ đầu tư đã công nhận 36 căn hộ ở Harmona đã bán hai lần và cầm cố ngân hàng, nhưng không giải thích vì sao.

  Bà Lê Thị Diệu Phú, tổng giám đốc công ty Tamexim đề cập đến khoản nợ ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn 240 tỷ đồng sẽ trả vào 15/6/2016 này. Được biết thời hạn Thanh Niên phải tất toán khoản vay là  20/5/2016 nhưng do khó khăn nên chưa thực hiện được. Vì vậy Ngân hàng mới gửi thư siết nợ.

  (Theo VNExpress) 


  Bản đồ

  bản đồ