Ngày 4-6, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM. Theo đó, từ 0 giờ ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM về, đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế). Đồng thời, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (người cách ly tự trả phí) đối với người thuộc diện cách ly. 8 chốt kiểm soát cấp tỉnh trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát phòng dịch Covid-19. Yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến Hội thánh này, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với trạm y tế hoặc trung tâm y tế huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe. Trong thời gian này, Lãnh đạo tỉnh yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không đến TP.HCM, trừ những trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

  Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại (bao gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi, tuyến cố định). Giao Sở GT-VT triển khai thực hiện theo quy định.

  Người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trên ứng dụng VietNamHealth Trước diễn biến căng thẳng của tình hình dịch bệnh, để chủ động tấn công, phòng chống dịch, ngăn chặn từ xa theo tinh thần chỉ đạo chủa Chính phủ, ngày 4/6/2021 tỉnh Đồng Nai ra văn bản số 6180 về việc cách ly người về/đến từ TP HCM để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho hơn 3 triệu dân Đồng Nai và lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Chốt kiểm soát tuyến Quốc lộ 1A, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, đoạn giáp ranh tỉnh Bình Thuận. Chốt kiểm soát tuyến Quốc lộ 1A đoạn cầu Đồng Nai, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau khi rà soát tình hình, sáng 5/6/2021, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản điều chỉnh.

  Theo đó, các nội dung điều chỉnh chủ yếu như sau: Đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp đi xe đưa đón, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai; đăng ký danh sách người trên các xe, điểm đưa đón dừng trả trên địa bàn tỉnh; thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt nghiêm ngặt khi qua chốt kiểm soát đối với từng người để kiểm soát chặt chẽ. Cùng với đó, mỗi xe không chở quá 50% số lượng người được quy định đối với xe, phải thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển. Đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân phải tuân thủ khai báo y tế, đo thân nhiệt, thực hiện 5K nghiêm ngặt qua chốt kiểm dịch. Như vậy đối với các chuyên gia, công nhân, người lao động đi lại làm việc giữa 2 tỉnh thành sẽ vẫn được đi làm việc bình thường khi tuân thủ các biện pháp trên. Hiện Công an Đồng Nai đang phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế triển khai đồng bộ lực lượng, phương tiện nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. CAT ĐN 

  Nguồn: congan.dongnai.gov.vn

   


  Bản đồ

  bản đồ