Bán đất Biên Hòa

  Centana Thủ Thiêm

  Centana Thủ Thiêm

  Các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán và ngoại tệ gần đây không còn hút khách như trước. Thay vào đó, dòng tiền nhàn rỗi hay đầu cơ đã và đang chuyển dịch cho thị trường BĐS tại Tp HCM.

   

  Nhà Đất Biên Hòa

  Hiện tại thị trường BĐS ở Tp HCM không quá sôi động nhưng lượng mua đã tăng trưởng nhất kể từ năm 2012. Đặc biệt phân khúc BĐS cao cấp và trung bình tiêu thụ mạnh hơn sau khi gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ nhà giá rẻ chấm dứt.

  Centana Thủ Thiêm

  Centana Thủ Thiêm

  Khách hàng được tư vấn tại dự án Centana Thủ Thiêm

  Một khách hàng cho hay không còn bị hấp dẫn bời vàng và ngoại tệ nữa, riêng chứng khoán thì không hiểu biết nhiều mà hay rủi ro. Người này đã chọn mua căn hộ rồi cho thuê vì tin rằng BĐS dần phục hồi mà nó mang tính đảm bảo lâu dài.

  Theo tính toán, khách hàng bỏ ra khoảng 1,4 tỷ đồng để sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án ở quận 7. Cho thuê căn hộ này sẽ thu khoảng 10 triệu đồng/tháng, đây là khoản lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm. Người hưu trí hay cá nhân có vốn nhàn rỗi tầm này muốn nghỉ ngơi thì đầu tư như vậy sẽ có thu nhập ổn định. Đây cũng là lựa chọn của không ít cá nhân tại Tp HCM hiện nay.

  Bên cạnh đó thì thị trường thứ cấp cũng khá sôi động kênh đầu tư thứ cấp. Với ưu thế vị trí trung tâm của những sản phẩm BĐS nổi bật, các nhà đầu tư thứ cấp thường chọn chúng để mua đi bán lại. Khi mua những sản phẩm này thì khả năng cho thuê giá cao hoặc tăng giá rồi bán cho khách hàng khác cần sử dụng, đặc biệt là khách hàng ngoại quốc sẽ dễ dàng thu lãi ngon. Không chỉ tại địa bàn Tp HCM mà các nhà đầu tư tận Hà Nội hay cả ngoại quốc cũng tham gia vào kênh thứ cấp tại đây Tỉ lệ  giao dịch lướt sóng này đã có lúc lên tới 20% giao dịch BĐS đầu năm 2016 ở Tp HCM.

  Những dự án nổi bật nằm ở các vị trí đắc địa thu hút các nhà đầu tư thứ cấp phải kể đến như Vinhomes Golden River, River City, Saigon Mia, Opal Riverside,…  Với số lượng hàng trăm sản phẩm mỗi dự án nhưng có những dự án đã bán hết tới 80% sản phẩm ngay trong vài tiếng mở bán.

  (Theo Tuổi trẻ online)

   

   


  Bản đồ

  bản đồ