Vào khoảng 19 giờ ngày 23/4/2021, Nguyễn Thanh Thơ, sinh năm 2003; Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 2002, cùng thường trú ấp 1, xã Xuân Hưng và Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 2004; Nguyễn Thanh Siêu, sinh năm 2004 và Nguyễn Văn Tuấn Tài, sinh năm 2004, cùng thường trú ấp 2A, xã Xuân Hưng tổ chức ăn nhậu tại quán ốc Béo thuộc ấp 3, xã Xuân Hưng do anh Nguyễn Quang Phương, sinh năm 1996, HKTT: ấp 1, xã Xuân Hưng làm chủ kinh doanh. Cùng lúc này, anh Hoàng Văn Phúc, sinh năm 2004; Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 2003 (em họ của Phúc), cùng thường trú ấp 2, xã Xuân Hưng và một số người bạn (chưa xác định rõ họ tên, địa chỉ) đang ngồi nhậu bàn bên cạnh. Quá trình nhậu đến khoảng 21 giờ thì Thơ và Thịnh đã xảy ra mâu thuẫn với Phúc và Long trong việc tranh giành hát karaoke tại quán nhưng được một số người trong quán can ngăn nên tất cả ra về. Bực tức Phúc và Long nên Thơ rủ Thịnh về nhà mình lấy hung khí đi tìm Phúc và Long đánh thì Thịnh đồng ý, Thịnh điều khiển xe mô tô biển số 60H5-130.11 chở Thơ về nhà lấy 01 cây kiếm tự chế và 01 cây tuýp sắt.

   Khoảng 21 giờ 30 phút, khi Thịnh và Thơ đi đến khu vực chợ ấp 2, xã Xuân Hưng thì thấy Long đang điều khiển xe mô tô (chưa xác định được biển số) chở Phúc đi phía trước, Thịnh liền điều khiển xe chạy lên chặn đầu xe Long. Ngay sau đó, Thơ cầm cây kiếm, Thịnh cầm tuýp sắt cùng xuống xe, chạy lại chém, đánh Phúc và Long làm Phúc ngã gục tại chỗ, sau đó Thịnh và Thơ đã cầm hung khí bỏ trốn. Hậu quả: Hoàng Văn Phúc bị thương được đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên đã chết vào khoảng 22 giờ trên đường đưa đi đến Trung tâm Y tế huyện; Nguyễn Hoàng Long bị thương (tay và đùi phải) được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

   Ngay sau khi xảy ra vụ án, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh và Công an huyện đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng. Đến 23 giờ cùng ngày đã vận động được Nguyễn Văn Thịnh và Nguyễn Thanh Thơ (02 đối tượng trực tiếp gây án) ra đầu thú và thu giữ hung khí. Hiện đang điều tra mở rộng làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan. Phòng CSHS

  Nguồn: congan.dongnai.gov.vn

   


  Bản đồ

  bản đồ