Áp dụng các biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 09/7/2021. Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Xuân Lộc đã triển khai lực lượng từ huyện đến xã, thị trấn tổ chức tuần tra khép kín địa bàn để phòng, chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19.

    Tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiểm soát các phương tiện giao thông từ TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương đi về địa bàn huyện Xuân Lộc; tuần tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Lực lượng Công an huyện phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát cơ động Bộ công an tuần tra Trong 03 ngày, từ ngày 09/7 đến 11/7/2021, Công an huyện Xuân Lộc đã phân công 350 lượt cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuần tra, kiểm tra phát hiện lập biên bản, tham mưu UBND xã, thị trấn ra quyết định xử phạt hành chính 85 trường hợp, với số tiền trên 157.000.000đ về các vi phạm như: không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách 2m nơi công cộng, ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, tụ tập đông người hoặc không thuộc các trường hợp cần thiết,… ; nhắc nhở hơn 430 cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu và người dân không giữ khoảng cách khi đi mua lương thực, đeo khẩu trang không đúng quy định. Đồng thời phân công trên 40 lượt Lãnh đạo, Chỉ huy thường xuyên kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh như xã Xuân Thành tiếp giáp huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận và Khu cách ly huyện Xuân Lộc, xã Xuân Phú.

    Các trường hợp tập trung đông người, ăn nhậu, không đeo khẩu trang Lực lượng Công an xã phối hợp với dân phòng kiểm tra xử lý các chợ tự phát Đội Tổng hợp – CAH Xuân Lộc. Nguồn; congan.dongnai.gov.vn

     


    Bản đồ

    bản đồ