Bán đất Biên Hòa

  Do chung cư chưa hoàn thiện các hạng mục theo quy định: thang máy chỉ lắp tạm, các hệ thống phòng cháy chữa cháy và điện nước chưa được nghiệm thu nên để đảm bảo an toàn người dân, Sở xây dựng Tp.HCM đề nghị người dân di dời với trách nhiệm hỗ trợ thuộc về chủ đầu tư.

  Ngày 3/6/2016, Sở Xây dựng Tp.HCM họp khẩn cùng cơ quan quản lí địa bàn để thống nhất hướng ổn định cuộc sống cho các cư dân và xử lí sai phạm chung cư Bảy Hiền Tower.

  Ngoài các hạng mục chưa đảm bảo điều kiện đã bàn giao cho cư dân sử dụng là sai quy định thì chung cư Bảy Hiền Tower còn xây sai thiết kế được cấp phép. Cụ thể, dự án chung cư Bảy Hiền Tower đã cơi nới tổng diện tích khắp các tầng lên tới 722,45m2.

  Ngày 25/4/2015, Thanh tra Sở cũng đã lập biên bản phạt chủ đầu tư vi phạm hành chính và yêu cầu dừng thi công công trình chung cư Bảy Hiền Tower. Đến 31/7/2015 thì phần diện tích sai phép vẫn chưa được tháo dỡ. Một năm sau, ngày 13/5 vừa qua, chủ đầu tư lại tiếp tục xây dựng công trình và mặc nhiên các vi phạm, không hề khắc phục. Đến 20/5/2016, Sở lại lần nữa lập biên bản đình chỉ thi công chung cư Bảy Hiền Tower.

  di dời

  di dời

  Người dân cần được di dời khỏi chung cư Bảy Hiền Tower để đảm bảo an toàn

  Mặc dù vậy, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công. Ngày 24/5/2016, Thanh tra Sở Xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngừng cấp điện nước, chốt chặn giao thông nhằm mục đích ngăn chặn hành vi chống đối của chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower.

  Ngày 2/6 vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng đã chính thức gửi văn bản yêu cầu hỗ trợ các hộ dân đang sinh hoạt tại công trình di dời khỏi chung cư để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản. Các chi phí di dời do doanh nghiệp chịu trách nhiệm. Đến ngày 43/6 mới có một hộ 4 nhân khẩu di dời.

  Trong thời gian chủ đầu tư khắc phục các lỗi sai phép trong xây dựng chung cư Bảy Hiền Tower thì chính quyền địa phương có trách nhiệm ngăn chặn nếu chủ đầu tư tiếp tục đưa cư dân đến sống tại chung cư Bảy Hiền Tower.

  Ngoài ra, trong thời gian chờ đợi chủ đầu tư khắc phục các hạng mục xây dựng sai phép, Sở Xây dựng cũng đề nghị chính quyền địa phương tiến hành chốt chặn tại công trình nhằm tránh xảy ra trường hợp chủ đầu tư tiếp tục đưa dân vào sống trong dự án.

  (Theo Vnexpress)


  Bản đồ

  bản đồ