Trước làn sóng dịch bệnh bùng phát khắp cả nước, diễn biến phức tạp như hiện nay, những ngày này, cán bộ chiến sỹ Công an khắp mọi địa phương trong tỉnh Đồng Nai đang căng mình vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

  Đây là hình ảnh thực nghiệm hiện trường của 1 vụ trộm cắp tài sản vừa bị lực lượng công an huyện Long Thành bắt giữ. Đối tượng là Trương Văn Hưng, 43 tuổi làm nghề thợ mộc, thường trú xã Phước Thái, huyện Long Thành, đã có hành vi đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản. Đối tượng Hưng khai, do khi qua tiệm tạp hóa gần nhà mua thuốc phát hiện có két sắt nên nảy ý định trộm cắp.

  Theo báo cáo của công an huyện Long Thành, trong 6 tháng đầu năm 2021, đã phát hiện 55 vụ, với 105 đối tượng gồm: giết người (1 vụ); cướp tai sản 25 vụ; trộm cắp tài sản 02 vụ; 13 vụ cố ý gây thương tích. Trong đó lực lượng công an đã làm rõ được 51 vụ, 4 vụ đang tiếp tục điều tra. So với cùng kỳ năm 2020 đã giảm 3.5%. Về tình hình tội phạm ma túy; môi trường và tệ nạn xã hội đã phát hiện xử lý 83 vụ, trong đó ma túy: 43 vụ; môi trường 15 vụ và tệ nạn xã hội 25 vụ. Là địa bàn có vị trí địa lý phức tạp, nằm trên chục đường quốc lộ; giáp ranh với các tỉnh có phát sinh dịch. Do vậy, h bệnh bùng phát trở lại, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Công an các xã, thị trấn trực 100% tại đơn vị, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có chỉ đạo. Nhiều cán bộ, chiến sỹ phải gác lại công việc gia đình, không quản ngày đêm xung kích, thần tốc truy vết, không để dịch bệnh lây lan, đồng thời tuyên truyền, đấu tranh, giữ vững an ninh trật tự địa bàn. Trước mắt vẫn còn rất nhiều những khó khăn, thử thách, nhưng với tinh thần và trách nhiệm với Đảng, với nhân dân, tập thể cấp ủy, lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ Công an huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, giữ vững thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch; bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc và quyền lợi chính đáng của nhân dân.

  Quốc Vinh (dnrtv.org.vn) 

  congan.dongnai.gov.vn


  Bản đồ

  bản đồ