Ban Dat Bien Hoa

  Cư dân của các dự án chưa có sổ hồng đang hoang mang vì tin siết gói cho vay

  Hiện tại đã xảy ra tình trạng các dự án chung cư bán nhà hai lần hay vừa bán vừa mang nhà thế chấp để vay vốn ngân hàng khiến dư luận ồn ào, ảnh hưởng đến quyền lợi cư dân. Do vậy, tại Tp.HCM,  Ngân hàng nhà nước vừa cảnh báo rủi ro cho các tổ chức tín dụng trong tình huống cho vay đầu tư BĐS cần siết chặt điều kiện.

  Chủ đầu tư chung cư Harmona đang trấn an khách hàng bằng lời hứa sẽ trả nợ cho ngân hàng sớm

  Chủ đầu tư chung cư Harmona đang trấn an khách hàng bằng lời hứa sẽ trả nợ cho ngân hàng sớm

  Bán đất Biên Hòa

  Không ít cư dân đã vay vốn tín dụng để mua nhà nhưng sống đến vài năm vẫn chưa có sổ hồng. Trước nay thì ngân hàng vẫn cho đảo khế trong trường hợp người vay muốn vay tiếp (thực tế chưa đủ khả năng trả nợ gốc). Nhưng hiện nay, thông tin từ phía các tổ chức tín dụng thì các căn hộ không co sổ hồng sẽ chưa đủ điều kiện thế chấp để vay vốn. Vì thế các cư dân nào hiện tại đang trong trường hợp không được vay vốn mua nhà như thế này sẽ rất bế tắc, hoang mang. Riêng các doanh nghiệp, nếu thiếu nguồn vốn từ ngân hàng thì coi như vỡ nợ.

  Chủ đầu tư chung cư Harmona đang trấn an khách hàng bằng lời hứa sẽ trả nợ cho ngân hàng sớm

  Chung cư Harmona là một thid dụ điển hình về ảnh hưởng của chính sách siết chặt tín dụng đã nêu trên. Các khách hàng còn tâm sự, chính họ đã cố gắng trả nợ ngân hàng càng sớm càng tốt khi vay để mua căn hộ tại Harmona. Sau đó biết tin chung cư này đã bị mang thế chấp ngân hàng lần nữa, trong khi chưa hề cấp sổ hồng cho họ. Vì thế, nếu tín dụng cho vay đầu tư BĐS bị siết thì chủ đầu tư chắc chắn gặp khó khăn, khó đảm bảo quyền lợi cho cư dân. Do vậy, để có chỗ dựa trong tình huống này là chỗ ngân hàng, cư dân kia đành dừng trả nợ ngân hàng cho đến khi được cấp sổ hồng.

  Thông tin chính thức từ Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN Tp.HCM, cho hay sẽ xử lí nghiêm nếu các chủ đầu tư vay vốn dùng sai mục đích, có các biện pháp kịp thời không để xảy ra trường hợp kiểu như chung cư Harmona vừa qua.
  Vay vốn ngân hàng bằng thế chấp căn hộ sẽ bị siết chặt điều kiện

                                                                                                      (Theo tuổi trẻ online)


  Bản đồ

  bản đồ