​TTĐT – Đó là chia sẻ của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với TP.Biên Hòa ngày 28-4 về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II-2021. 

    Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc theo Chủ tịch UBND tỉnh, nguồn nước ngầm không phải chỗ cũng đảm bảo sạch, vì vậy việc đầu tư hệ thống cung cấp nước sạch cho các hộ dân là rất cần thiết, TP.Biên Hòa phải nghiên cứu để thực hiện. Việc cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đề án thực hiện. “Cứ đầu tư 1 đồng tiền nước sạch cho dân sẽ giảm được 10 đồng tiền thuốc sau này” – Chủ tịch UBND tỉnh nói. Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tập trung giải quyết các kiến nghị của UBND TP.Biên Hòa, đồng thời cũng chỉ đạo thành phố chủ động phối hợp với các sở, ngành giải quyết các vấn đề liên quan đặc biệt trong việc thực hiện các dự án, quy hoạch khu dân cư.

     Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa báo cáo về những khó khăn của thành phố đang gặp phải Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại các quốc gia lân cận, lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu TP.Biên Hòa phải tập trung kiểm soát chặt những đối tượng đến từ các địa khác để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả cao nhất. Theo báo cáo của TP.Biên Hòa, trong quý I. 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố đạt trên 118.320 tỷ đồng, đạt hơn 24% so với kế hoạch và tăng hơn 8,9% so với cùng kỳ năm 2020. Về hoạt động thương mại, tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ đạt hơn 30 ngàn tỷ đồng tăng 9,12% so với cùng kỳ, trong đó khu vực kinh tế có vốn đầu tư trong nước đạt trên 29.300 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài là hơn 1.100 tỷ đồng. Về hoạt động du lịch lữ hành của thành phố đạt 20% kế hoạch giảm 1,26% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuât nông, lâm, thủy sản đạt trên 36,7 tỷ đồng bằng 72% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trong quý I của thành phố gần 1.750 tỷ đồng đạt 40% so với dự toán được giao; tổng chi ngân sách là 695 tỷ đồng, trong đó chi xây dựng cơ bản trên 10 tỷ đồng và chi thường xuyên hơn 377 tỷ đồng đạt 18%. Về đầu tư phát triển tổng số vốn đầu tư phát triển xã hội trong quý I là 7.250 tỷ đồng. Tiến độ khối lượng các dự án đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn tỉnh ghi kế hoạch cho thành phố lũy kế đến hết tháng 3 vừa qua là hơn 57 tỷ đồng; các dự dán thuộc vốn ngân sách thành phố khối lượng thực hiện đến hết tháng 3 trên 10 tỷ đồng. Công tác quản lý đô thị đã giải quyết gần 560 hồ sơ xin phép xây dựng. Thành phố đã kiểm tra 212 trường hợp về đất đai, xây dựng, trong đó có 14 trường hợp san lấp mặt bằng có dấu hiệu phân lô bán nền, 26 trường hợp không phép, vận động tự tháo dỡ 10 trường hợp công trình vi phạm… Về công tác quản lý đất đai trong quý I đã ký cấp 383 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu nâng tổng số giấy ký cấp đến nay là 145.910 giấy… Các vấn đề văn hóa – xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo trong tình hình mới để chống dịch covid-19. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên đề xuất UBND tỉnh và các sở, ngành hỗ trợ địa phương tháo gỡ một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, đền bù, giải phóng mặt bằng một số dự án. Bên cạnh đó, thành phố còn gặp nhiều vấn đề khó khăn về giáo dục (như: thiếu phòng học, thiếu giáo viên); vấn đề nước sạch, ngầm hóa các cơ sở hạ tầng điện, viễn thông, môi trường… Quốc Khánh

    Nguồn: dongnai.gov.vn


    Bản đồ

    bản đồ