Đất Nền Biên Hòa

  Đầu tư đất nền ngoại tỉnh

  Đầu tư đất nền ngoại tỉnh

  Tại Đồng Nai, Long An, Bình Dương và một số địa bàn khác hiện nay đã có các nhà đầu tư đón trước siêu quy hoạch nào đó mà đầu tư vào đất nền mạnh tay nhằm chờ sự phát triển sở tại để bán nền với giá cao kiếm lời. Sẽ có dự án thành công nhưng cũng không ít doanh nghiệp thất bại với kênh đầu tư đầy rủi ro này.

   

   

  Vào năm 2007, Bình Dương khởi động dự án xây dựng TP mới. Các nhà đầu tư ồ ạt tiến về Bình Dương săn đất. Nhu cầu mua tăng đột ngột nên giá đất bị đẩy lên cao vút. Cho đến bây giờ thì giá đất Bình Dương chưa từng tăng hơn thế sau bảy năm chờ. Dân cư Bình Dương vẫn còn thưa thớt nhiều so với kì vọng của giới đầu tư BĐS cách đây 7 năm.

  Đầu tư đất nền ngoại tỉnh

  Đầu tư đất nền ngoại tỉnh

  Một số nhà đầu tư bị ngâm vốn lâu nay muốn bán tháo cũng khó tìm được khách cần mua. Khách hàng chủ yếu dân trong tỉnh mua để sử dụng nên thị trường ảm đạm, còn dân TP HCM không còn mặn mà đầu tư nữa.

  Bán Đất Lavender

  Tại Đồng Nai năm 2009 cũng đã sốt lên BĐS đất nền quanh dự án Sân bay Long Thành và TP Nhơn Trạch. Hàng ngàn nhà đầu tư lớn nhỏ lao vào săn đất ven dự án. Cũng như Bình Dương, đất Đống Nai hiện nay có vẻ không chiều lòng các nhà đầu tư xưa, giá đất chững lại và thậm chí còn gảm. Gần đây dự án được khởi động lại nên cò đất lại có dịp dụ dỗ khách hàng, giá đất lại đẩy lên cao nhưng chỉ là giá ảo. Khách hàng đã cẩn thận hơn còn chủ đầu tư cũ tích cực rao bán đất, thậm chí là gí gốc mà cũng không khả quan.

  Khách hàng còn hứng thú với sở hữu đất thường là những người lớn tuổi coi đó là tài sản tích lũy cá nhân. Giá trị sử dụng đất nếu theo quy luật sẽ tăng 15 – 20%/ năm, trong khi nguồn tiết kiệm đẫ dư giả nên họ sẵn lòng đầu tư. Bên cạnh đó, một số cá nhân muốn xoay vòng vốn nhanh cũng đầu tư theo.

  Mặc dù lượng tồn kho BĐS ở TP HCM còn nhiều nhưng tốc độ tiêu thụ cũng lớn nhờ dân cư đông đúc. Do đó, đầu tư các dự án BĐS tại TP HCM có vẻ khả quan hơn ở các vùng ngoại tỉnh khác.

                                                           (Theo Nhịp sống thời đại)


  Bản đồ

  bản đồ