Ban Dat Bien Hoa

  Một môi giới BĐS đã quảng cáo sản phẩm tại quận 2 có giá 60 triệu đồng/m2. Một mức giá cao ngất ngưởng nhưng được giải thích là dự án độc nhất tại khu vực vì có hồ cảnh quan 3ha trị giá 2 ngàn tỉ đồng.

  Để quảng bá chung cư thì dân môi giới luôn bám vào các tiện ích đi kèm

  Để quảng bá chung cư thì dân môi giới luôn bám vào các tiện ích đi kèm

  Hiện tại ngoài ba chỉ số tao nên giá trị dự án BĐS là Vị trí địa lí, giá cả, uy tín chủ đầu tư còn có thêm một chỉ số được quan tâm cao là tiện ích nội khu. Nắm bắt mốt mới, thị hiếu của khách hàng nên các dự án đều chăm chút các tiện ích và các môi giới thì đua nhau khoe khoang các tiện ích để thuyết phục khách hàng.

  Đến nỗi người ta còn gọi là đấu trường tiện ích, các siêu dự án như The Golden Star có hồ bơi 4 màu Sky View tràn bờ, hệ thống nước uống được trực tiếp tại vòi dẫn; còn River City có đến 99 tiện ích phục vụ các nhu cầu của cư dân từ nhỏ đến lớn,…

  Không chỉ ở dòng cao cấp, căn hộ giá vừa, 1 tỉ/căn của Dream Home Palace tại quận 8 cũng có đến 20 tiện ích hiện đại, Him Lam Phú Đông ở Thủ Đức với khép kín tiện ích,…

  Rõ ràng khi chủ đầu tư bỏ tiện xây dựng tiện ích thì họ sẽ phải tăng giá căn hộ lên, có dự án đã tăng 4 – 5 triệu đồng/m2 so với dự án có tiện ích thường.

  Bên cạnh một số siêu dự án thành công một phần do có tiện ích nổi bật thì cũng không ít dự án phải bỏ hoang tiện ích vì không có người sử dụng đến. Cụ thể, ở Quận 7 có chung cư Trần Trọng Cung từng thiết kế kèm trung tâm thương mại và trường học. Song hai khu đất kế hoạch này Đã bỏ hoang 10 năm nay do trong khu vực này các tiện ích đã có nhiều và cũng không có đối tác nào triển khai xây dựng theo thiết kế.

  Tiện ích phải gỡ bỏ tại chung cư Khánh Hội

  Các chuyên gia đã phân tích, nếu vẽ ra các siêu tiện ích thì ai cũng thấy hấp dẫn và thích thú nhưng khi đầu tư không tính toán đúng thực tế có thể tự đánh mất hàng ngàn tỉ đồng. Một tiện ích hiệu quả phải phù hợp quy mô dân số, chi phí quản lí hợp túi tiền người dân và đặc biệt là đánh trúng nhu cầu thực của người dân.

  (Theo Vietnamnet)


  Bản đồ

  bản đồ