​Sáng ngày 22/4/2021, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do ông Kari Kahiluoto – Đại sứ nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Tháp tùng Đoàn công tác có ông Matti Tervo – Tham tán phụ trách Kinh tế và phát triển cùng đại diện một số công ty công nghệ cao của Phần Lan tại Việt Nam như ông Phạm Minh Thành – Đại diện Tập đoàn Wärtsilä, ông Nguyễn Khoa – Đại diện Công ty Valmet và ông Pietro Karjalainen – Đại diện Công ty Fortum. 

  Quang cảnh buổi tiếp Đoàn Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng thông tin tổng quan tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, và thu hút đầu tư nước ngoài và hoạt động của các khu công nghiệp tại Đồng Nai. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.533 dự án đầu tư nước ngoài thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 31,8 tỷ USD, trong đó có 03 dự án của Phần Lan với tổng số vốn đầu tư là 3,5 triệu USD. Trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai mong muốn ông Kari Kahiluoto – Đại sứ nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả giới thiệu nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Phần Lan đến tìm hiểu môi trường kinh doanh, đầu tư cũng như các tổ chức thiện nguyện đến hoạt động tại tỉnh.

  Đ/c Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam – Kari Kahiluoto Ông Kari Kahiluoto – Đại sứ nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam cho biết, Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng là một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Phần Lan. Đại sứ nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam mong muốn có cơ hội thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Phần Lan, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư. Trong chuyến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Nai lần này, ông muốn tìm hiểu thêm môi trường đầu tư để hỗ trợ cho các doanh nghiệp Phần Lan đang có nhu cầu đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới. Đồng thời, giới thiệu về nguồn vốn cho vay hỗ trợ đầu tư công (ODA) của Chính phủ Phần Lan, khi tỉnh Đồng Nai có nhu cầu về nguồn vốn để phát triển năng lượng sạch tại địa phương. 

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm Tại buổi làm việc, Đại diện các Công ty công nghệ cao của Phần Lan đã trình bày và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về các giải pháp công nghệ xử lý nước sạch và nước thải, xử lý chất thải rắn hỗn hợp, sản xuất động cơ đốt trong hiệu suất cao cho các nhà máy điện khí, phát triển nguồn năng lượng tái tạo từ rác thải,… góp phần bảo vệ môi trường và cung ứng điện năng ổn định. Đại diện các Sở, ban, ngành chuyên môn đã trao đổi và cung cấp thông tin hai bên cùng quan tâm về các lĩnh vực có thế mạnh để hợp tác trong thời gian tới./. Thu Thảo 

  Nguồn: ngoaivu.dongnai.gov.vn


  Bản đồ

  bản đồ