Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 (27/7/1947-27/7/2020), ngày 18/7/2020, Ban Thường vụ đoàn phường Long Bình Tân tham gia chuyến hành trình cùng với Chi đoàn Quân sự thành phố Biên Hòa, Đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố, Đoàn phường An Bình, Bửu Long, Thống Nhất và Đoàn phường Trung Dũng tổ chức dâng hoa, thắp hương và tham quan tại Khu di tích Căn cứ U1 Tỉnh ủy Biên Hòa. ​hinh 6.jpg Đến với Khu di tích U1, các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên được tham quan cụm tượng đài, phù điêu, Nhà lưu niệm truyền thống,… để tìm hiểu truyền thống đấu tranh bất khuất của Ðảng bộ và quân dân Biên Hòa – Ðồng Nai không chỉ trong kháng chiến mà trong cả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Qua đó, giúp cảm nhận được sự hy sinh gian khó của các chiến sĩ bộ đội ngày xưa, hiểu hơn về lịch sử của quê hương Ðồng Nai. hinh 4 (1).jpg Căn cứ U1 là một trong những căn cứ địa cách mạng quan trọng ở khu vực miền Đông Nam bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 được thành lập vào tháng 9-1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm (nay thuộc địa bàn xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) để lãnh đạo phong trào cách mạng của quân và dân các địa phương. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều hội nghị quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Cục miền Nam.

  hinh 1 (1)

  Trong suốt 10 năm hoạt động (1965-1975), Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã lãnh đạo các lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975.

  hinh 5.

  Hoạt động nhằm giúp tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, đa dạng hóa công tác giáo dục truyền thống của Đoàn, thể hiện tấm lòng tri ân của các thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

  Minh Ngọc ​

  Nguồn: bienhoa.dongnai.gov.vn


  Bản đồ

  bản đồ