Theo thống kê của Bộ Y tế về số ca nhiễm Covid-19 đợt thứ tư được coi là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay với đa ổ dịch, đa nguồn lây, đa biến chủng. Đặc biệt dịch đã tràn vào các bệnh viện, khu công nghiệp,….những tỉnh, thành phố có số lượng ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất hầu hết đều là những địa phương có nhiều công nhân, học sinh, sinh viên đến thuê trọ. Với đặc thù địa bàn Khu công nghiệp Bàu Xéo là nơi tập trung đông công nhân lao động, có 27 công ty đang hoạt động với khoảng trên 55.000 công nhân lao động, số người nước ngoài lưu trú, làm việc là 319 người.

    Các khu nhà trọ quanh khu công nghiệp cũng là nơi dễ lây lan vì có số lượng công nhân lao động tập trung đông và khó kiểm soát. Chính vì thế, chủ nhà trọ và người thuê trọ cần phải nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồn Công an KCN Bàu Xéo phối hợp với một số công an đơn vị giáp ranh như TT Trảng Bom, Đồi 61, Tây Hòa…nơi tập trung nhiều nhà trọ tiến hành kiểm tra, đôn đốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đã chấp hành các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy Ban tỉnh, Sở Y tế trong phòng chống dịch. Ông Phan Văn Tường chủ một khu nhà trọ trên địa bàn KCN Bàu Xéo cho biết, tất cả những người thuê trọ đều phải tuân thủ 5K phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Đồn Công an Khu Công nghiệp Bàu Xéo chủ động phối hợp với Ban Giám đốc, Công đoàn các doanh nghiệp và các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền đối với các cán bộ, công nhân thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, hạn chế đến nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết. Không được lơ là, chủ quan, luôn đề cao cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Kiểm tra công tác đăng ký lưu trú tại các khu trọ Đồn Công an Khu công nghiệp Bàu Xéo đã và đang thực hiện, triển khai nhiều biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, đảm bảo tốt an ninh trật tự, phòng chống dịch có hiệu quả.

    Do thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, đến nay trên địa bàn Khu Công nghiệp Bàu Xéo chưa phát hiện có biểu hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 góp phần ổn định sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp và tình hình an ninh trật tự chung trên địa bàn Khu Công nghiệp Bàu Xéo. Đồn Công an KCN Bàu Xéo 

    Nguồn: congan.dongnai.gov.vn


    Bản đồ

    bản đồ