Huyện Vĩnh Cửu là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Đồng Nai. Nằm ở vị trí thuận lợi, giao thông đường thủy, đường bộ kết nối với nhiều địa phương và đô thị lớn trong vùng và khu vực, có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng là những lợi thế để phát triển du lịch.

  Vĩnh Cửu có Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như Công viên đá Hiếu Liêm, thác Ràng, hồ Trị An, hồ Bà Hào, hồ Sen… Ngoài ra, Vĩnh Cửu có nhiều di tích văn hóa, lịch sử, trong đó có các di tích cấp quốc gia như Trung ương cục miền Nam, Khu ủy miền Đông, địa đạo Suối Linh. Các di tích này là những địa điểm rất hấp dẫn và thu hút du khách hành hương, về nguồn…

  Để thúc đẩy du lịch phát triển, Huyện Vĩnh Cửu sẽ tập trung đầu tư, nâng cấp hệ thống đường giao thông dẫn đến các khu, điểm du lịch, đồng thời tăng cường trồng cây xanh, hoa đặc trưng của địa phương trên các trục đường giao thông chính dẫn vào các điểm du lịch để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch. Khuyến khích và tạo cơ chế thuận lợi cho các đơn vị trong việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay…) và nhà hàng, quán ăn để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. 

  Đồng thời, xây dựng các chương trình du lịch gắn liền với việc tìm hiểu, nghiên nghiên cứu về đa dạng sinh học rừng. Trong đó trọng tâm lập và xây dựng khu bảo tồn động vật hoang dã (safari) vừa phục vụ cho công tác bảo tồn, vừa là điểm tham quan cho du khách. Để du khách biết và đến với du lịch của địa phương, trong thời gian qua, Vĩnh Cửu đã và đang chú trọng công tác giới thiệu, quảng bá du lịch của địa phương như tăng cường giới thiệu du lịch của Huyện trên các phương tiện truyền thông đại chúng (báo, đài, internet); phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch của tỉnh tổ chức các tour Fam trip, Press trip cho các doanh nghiệp lữ hành, báo, đài trong và ngoài tỉnh đến khảo sát du lịch tại địa phương; tham gia giới thiệu, quảng bá du lịch tại các sự kiện, hội chợ triển lãm du lịch trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch lắp dựng các pano quảng bá du lịch tại địa phương…

  Vĩnh Cửu là địa phương có tiềm năng để phát triển du lịch, tuy nhiên để du lịch phát triển, huyện Vĩnh Cửu cần phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, sản phẩm du lịch, tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch,… tin chắc rằng dưới sự quyết tâm của lãnh đạo huyện và sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp và người dân, du lịch huyện Vĩnh Cửu sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

  NVT


  Bản đồ

  bản đồ