Đất Biên Hòa

  Hứa hẹn một dịch vụ hoàn hảo khi chi tiền tỉ để mua chung cư cao cấp nhưng bước vào thực tế cuộc sống không như mong muốn, cư dân chung cư Eurowindow Multicomplex đã mâu thuẫn kéo dài với chủ đầu tư.

  nguoi-dan-treo-bang-ron-phan-doi-tai-toa-nha-eurowindow-multicomplex

  nguoi-dan-treo-bang-ron-phan-doi-tai-toa-nha-eurowindow-multicomplex

  Bắt đầu mâu thuẫn là do chủ đầu tư tự áp mức phí dịch vụ 10 ngàn đồng/m2 cho tòa nhà Eurowindow Multicomplex. Nhiều cư dân phản ứng vì cho rằng mức phí quá cao, họ không chấp nhận nên không đóng đủ mà chỉ đóng 5000 đồng/m2. Chủ đầu tư đáp trả bằng việc không ký hợp đồng cho các cư dân này về các dịch vụ cấp nước, gửi xe ô tô,… Xe của Anh Nguyễn Anh Linh, một cư dân hộ 1211 của tòa nhà bị tháo biển kiểm soát; một số cư dân khác bị chặn không cho xe vào tầng hầm,…

  Bán đất Biên Hòa
  Mâu thuẫn ngày càng lên cao. Cư dân đã treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư phải lập ban quản trị, giải quyết mâu thuẫn. Xuất hiện hiện tượng mà theo đồn đoán thì là côn đồ đã lao vào đe dọa và bắt cư dân tháo băng rôn. Song hiện nay vẫn chưa có động thái gì từ phía chủ đầu tư và ban quản lí tòa nhà.

  Một trường hợp nữa là khách hàng mua nhà dự án CT1 Vân Canh- Hoài Đức, Hà Nội đã kiện chủ đầu tư AZ Land vì công ty này ép khách hàng nhận nhà trong khi hệ thống điện của tòa nhà chưa hoàn thiện. Trước đó, nhiều khách hàng đã đóng tiền nhiều năm nhưng công ty chậm trễ trong việc xây dựng đến nay. Nhà thầu BID Group cũng lên tiếng trong vụ này, họ công nhận điện mà tòa nhà đang dung là điện công trình, chưa có đường điện chính thức của tòa nhà; đồng thời chủ đầu tư chưa có kế hoạch thanh toán khoản nợ nhà thầu gần 200 tỷ đồng.

  Tòa nhà CT1 Vân Canh tại 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, cư dân cũng bức xúc trước tiện ích yếu kém trong khi phí dịch vụ tới 0,8 đô/m2. Tòa nhà có đến 3 tháng máy xuống cấp, các ban công bị rò rỉ nước thải, thảm hành lang cũ kĩ 10 năm nay bốc mùi,… Họ cũng đã đâm đơn kiện chủ đầu tư và một số ngừng đóng phí dịch vụ. Đáp lại, chủ đầu tư lặng lẽ cắt luôn một số dịch vụ.

  Hiện tại, các cơ quan chức năng, thanh tra, tòa án sẽ phải vào cuộc và cần sớm có quyết định xử phạt các chủ đầu tư sai phạm pháp luật, trả lại công bằng cho cư dân.

  (Theo Tiền phong)

   


  Bản đồ

  bản đồ