Cùng với hoa bằng lăng hay hoa phượng, những chùm muồng hoàng yến tại hồ Tây đang nở rộ tạo nên sắc vàng tươi vòng quanh hồ.

  Hoa muồng hoàng yến đã bắt đầu nở rộ từ đầu tháng 5 tạo nên những chùm hoa vàng tươi xung quanh hồ Tây.

  Muồng hoàng yến còn có một số tên khác như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn.

  Cây muồng còn có tên Osaka hay Osaka hoa vàng, phát triển tốt ở nơi có nhiều nắng và thoát nước tốt. Cây thường cao tới 10 – 20 m, lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40 cm.

  Muồng hoàng yến được trồng nhiều ở khu vực quanh hồ Tây và các khu đô thị mới xây dựng. Cây không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh mặc dù chịu được đất hạn và mặn.

  Muồng hoàng yến tạo nên những cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20 – 40 cm. Cuống dài 15 – 35 cm hoặc có thể hơn.

  Sắc vàng tươi của muồng hoàng yến tại ven bờ hồ Tây đã thu hút sự chú ý của giới trẻ. Dọc con đường ven hồ Tây, không khó để bắt gặp những cây muồng hoàng yến nổi bật bởi những chùm hoa vàng trĩu.

  Muồng hoàng yến vàng tạo nên một nét chấm phá độc đáo khiến hồ Tây trở nên quyến rũ và hấp dẫn nhiều người.

  Có thể thấy, hiếm loài cây đô thị nào lại cho sắc vàng tươi tắn như vậy, dù vài cây đơn lẻ cũng làm bừng sáng cả một góc phố. Hoa nở thành chùm lớn, cánh hoa hình bầu dục, phủ một màu vàng óng mượt .

  Ngọc Tú

  Nguồn: Báo Kinh tế và đô thị


  Bản đồ

  bản đồ