Bán đất Trảng Bom Đồng Nai

  Khác với không khí khan hiếm nguồn cung BĐS hoặc giá BĐS nóng lên mỗi ngày ở một số thị trường khác thì ở Hà Nội, từ quý II/2016 thanh khoản BĐS đã bị giảm mạnh.

  Trong những tháng đầu năm 2016, rải rác một số dự án BĐS tại Hà Nội có độ thanh khoản khá tốt. Thậm ở giáp ranh Hà Nội, thuộc vùng Văn Giang – Hưng Yên, một dự án BĐS đã cháy hàng ngay khi mở bán. Khách hàng phải xếp thứ tự để bốc thăm về quyền mua, có người đến trước cả một ngày. Các môi giới cũng kiếm chác được nhiều. Giá bán lại các căn hộ có lúc tăng lên cả trăm triệu đồng/căn. Sau gần một tháng thì dự án đã bán hết 2 ngàn căn hộ.

  Ban dat Giang Dien

  Các khu vực Mỹ Đình, Nam từ Liêm hay Thanh Xuân, dòng căn hộ nhỏ giá dao động trên dưới một tỷ đồng cũng có độ thanh khoản tương đối tốt. hiện tại, một số dự án loại này đã hết sản phẩm.

  Khách đông đang chờ xếp hàng cả đêm để mua được căn hộ của một dự án BĐS

  Khách đông đang chờ xếp hàng cả đêm để mua được căn hộ của một dự án BĐS

  Khách đông đang chờ xếp hàng cả đêm để mua được căn hộ của một dự án BĐS

  Ngược lại, đa số dự án BĐS tại Hà Nội đang bị đình trệ về hoạt động giao dịch. Từ quý II/2016, mức độ thanh khoản rất thấp, nhiều chủ đầu tư không còn tiếp tục triển khai công tác quảng bá, marketing nữa.

  Theo nhận định của Giám đốc sàn BĐS Nhà đất 24h, Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, thị trường BĐS trong quý II đã chậm lại so với cuối năm 2015 trở lại vì một phần yếu tố thị trường và cũng một phần là do chính sách của nhà nước. Ngân hàng Nhà nước có thông tin ngừng kí mới hợp đồng gói 30 ngàn tỷ đồng và việc siết tín dụng BĐS đã tác động mạnh đến giao dịch BĐS. Một nguyên nhân nữa là do quy luật thị trường BĐS: thời điểm cuối năm sẽ tăng giao dịch còn quý II thường bị sụt giảm.

  (Theo Vnexpress)


  Bản đồ

  bản đồ