Ngày đầu tỉnh Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người dân lao động, học tập từ TP.HCM, Bình Dương về quê đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai; lượng người, phương tiện đông, nắng nóng nhưng lực lượng làm nhiệm vụ tại tại Chốt kiểm soát Quốc lộ 1A đoạn qua cầu Đồng Nai và Chốt kiểm soát Quốc lộ 1K vẫn vượt khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

    Sáng ngày 09/7/2021, tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1A gần cầu Đồng Nai (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa), lượng người, phương tiện qua Chốt liên tục tăng do TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội nên nhiều người dân quê ở Đồng Nai, Bình Thuận, Lâm Đồng… chọn về quê nghỉ ngơi. Hơn 20 chiến sĩ lực lượng liên ngành gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, quân sự, dân quân, y tế, thanh tra giao thông, thanh niên tình nguyện phải làm việc hết công suất kiểm soát tất cả người, phương tiện vào địa phận Đồng Nai góp phần kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-9 trên địa bàn tỉnh. Cũng trong sáng ngày 09/7/2021, tại Chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1K giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương với Đồng Nai, hơn 10 CBCS các ngành cũng căng mình kiểm soát tất cả người vào địa bàn tỉnh trên các phương tiện.

    Lực lượng liên ngành kiểm soát, phòng, chống Covid-19 tại tại Chốt kiểm soát đoạn qua cầu Đồng Nai giáp ranh TP Hồ Chí Minh Theo ghi nhận, hầu hết người dân đã nắm thông tin quy định giãn cách xã hội của tỉnh Đồng Nai và TP.hồ Chí Minh nên đã chuẩn bị giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 từ trước, sau khi hoàn tất các thủ tục khai báo y tế sẽ được cho đi tiếp. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dân vì nhiều lý do nên chưa chuẩn bị được giấy xét nghiệm âm tính; lực lượng chức năng đã giải thích và yêu cầu những người này quay xe trở lại, không vào địa bàn tỉnh Đồng Nai. Lực lượng Công an tỉnh kiểm soát người từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương về Đồng Nai tại Chốt kiểm soát Quốc lộ 1A (đoạn qua cầu Đồng Nai giáp ranh TP Hồ Chí Minh) Thượng tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, những ngày qua đặc biệt là trong sáng nay lượng người từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương qua địa bàn tỉnh Đồng Nai rất đông, nhưng với quyết tâm kiểm soát, phòng, chống dịch; lực lượng làm việc tại các Chốt kiểm soát đã xây dựng kế hoạch kiểm soát bài bản, khoa học, tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin, trang bị thêm các thiết bị, tiếp tục sử dụng hiệu quả mã QR Code của lực lượng Công an tại các Chốt kiểm soát phục vụ nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm soát, trích xuất thông tin phục vụ công tác truy vết khi có yêu cầu… đạt hiệu quả cao nhất trong kiểm soát người phòng, chống dịch theo phương án của UBND tỉnh, kiểm soát 100% người vào địa bàn Đồng Nai. Đối với những trường hợp người không có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2, chúng tôi kiên quyết yêu cầu quay đầu trở lại, không được vào địa bàn Đồng Nai. Trong thời gian tới, lực lượng liên ngành tại các Chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tịnh, đặc biệt là các Chốt trọng điểm giáp ranh TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; phối hợp chặt chẽ với các Chốt kiểm soát của TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19. Hiên Thanh. Nguồn: congan.dongnai.gov.vn

     


    Bản đồ

    bản đồ