Dự án Khủng đắp chiếu

  Dự án Khủng đắp chiếu

  Đất Đồng Nai là một trong những điểm nóng thu hút đầu tư bất động sản mấy năm lại đây. Có những dự án ớn với tổng vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô. Có những dự án thành công và có nhiều dự án đắp chiếu, chết giở gần chục năm trời.

  Ban Dat Bien Hoa

  Khi phong trào đầu tư BĐS Đồng Nai để đón chờ các siêu dự án bao gồm Sân bay quốc tế Long Thành, Thành phố Nhơn Trạch, khu đô thị Đông Sài Gòn,… thì có đến hàng ngàn nhà đầu tư lớn nhỏ bỏ tiền đầu tư. Nhu cầu ảo bị đẩy lên quá mức này đẫ làm không ít nhà đầu tư bị thiệt hại, phá sản.

  Dự án Khủng đắp chiếu

  Dự án Khủng đắp chiếu

  Hiện tại trên địa bàn tỉnh có đến 10 dự án lớn. Ở xã Long Hưng có Aqua City,  Water City; ở Đại Phước có Hoa sen đại Phước, khu đô thị mới Đông Sài Gòn,… Waterfront  là dự án đứng đầu Đồng Nai về tổng vốn đầu tư, quy mô 367 ha, tổng vốn 750 triệu USD và cho đến nay sau 8 năm cấp phép xây dựng thì dự án mới san lấp mặt bằng và xây dựng được một số tuyến đường. Bên cạnh còn có dự án  BĐS Aqua City 519 triệu USD vốn đầu tư với mặt bằng 305 ha vẫn cơ bản nằm ngủ.

  Ban Dat Dong Nai

  Ngoài ra, dự án Hoa Sen Đại Phước vốn 400 triệu USD, diện tích 200ha cũng đã được cấp phép từ năm 2008 mà đến nay mới dừng lại ở công đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng và rao bán đất nền.

  Mọi rối rắm BĐS nói trên đang được mong chờ một sự khởi sắc. Phải chăng khi tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu dây và cảng hàng không quốc tế Long Thành được xây dựng thì sẽ có sự bùng lên của các dự án đang chết dở kia.

  Như vậy một thị trường BĐS đầy bất ngờ đang tiềm ẩn tại Đồng Nai. Các nhà đầu tư cần sáng suốt và nhạy bén trong việc rót vốn đầu tư như thế nào.

  (Theo Tri Thức Trẻ)


  Bản đồ

  bản đồ