“Siêu phường” Trảng Dài có vùng phong tỏa toàn bộ các khu phố 2, 2A, 3A, 4, 4A, 4B, 4C, 5, 5A và một phần khu phố 3 với tổng cộng 30.554 hộ dân, 111.163 nhân khẩu. Bắt đầu từ ngày 1-9, phường tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng cho toàn bộ người dân. Đây cũng là đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 thứ 7 của tỉnh. 

  Người dân đến tiêm phòng phải xếp hàng đảm bảo an toàn chống dịch

  Đợt này, phường Trảng Dài được phân bổ hơn 80 ngàn liều vaccine các loại, trong đó có 20 ngàn liều Vero Cell của Sinopharm, hơn 56.800 liều AstraZeneca, còn lại là vaccine Pfizer.Trước khi khám sàng lọc để tiêm vaccine mọi người được test nhanh Covid-19 Trong đợt tiêm phòng này, người dân phường Trảng Dài dù biết sẽ được tiêm loại vaccine Vero Cell của Sinopharm của Trung Quốc, song tâm lý của mọi người khá thoải mái và đều mong sớm được tiêm. Chị Đoàn Thị Thoa, ở tổ 12, Kp5A cho biết, từ khi phường thông báo đi xét nghiệm để tiêm vaccine phòng Covid-19 chị đã rất mong sớm đến ngày đi tiêm, dù bất kể là được tiêm loại vaccine gì miễn sao loại vaccine đó nhà nước cho phép. “Hiện nay dịch Covid-19 quá nguy hiểm nên có vaccine để tiêm là may rồi. Tôi cũng nghe các cơ quan nhà nước giải thích vaccine Vero Cell này an toàn đã được tiêm ở nhiều nước trên thế giới và trong nước mình nhiều nơi cũng đã tiêm rồi nên tôi khá an tâm” – chị Thoa nói.

  Vaccine được tiêm tại đây có 20 ngàn liều là vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc)

  Cũng như chị Thoa, anh Nguyễn Minh Hải ở Tổ 7, Kp5A chia sẻ: “Với tôi thì vaccine nào cũng sẵn sàng chích, người ta chích được thì mình chích được, việc an toàn của vaccine đã có nhà nước lo. Chích sớm để nhanh hết dịch dỡ bỏ phong tỏa, như hiện nay không làm ăn gì được rất mệt mỏi”. Anh Hải là công nhân đã thất nghiệp 2 tháng nay đời sống cũng khá khó khăn, vì vậy việc sớm kiểm soát được dịch bệnh là điều anh rất mong mỏi. 

  Bác sĩ khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm vaccine

  Bà Dương Kim Trúc, Phó chủ tịch UBND phường Trảng Dài cho biết, trước khi tổ chức tiêm phòng UBND phường cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu việc quan trọng của vaccine cần phải được tiêm sớm và vấn đề an toàn của loại vaccine Vero Cell của Sinopharm. Qua đó, người dân trong phường đã đến tiêm phòng rất đông.

  Người dân được tiêm vaccine tỏ ra rất hài lòng

  Theo kế hoạch phường Trảng Dài sẽ thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân liên tục trong 7 ngày. Để đảm bảo thời gian đã có hơn 20 đội tiêm được huy động đến “siêu phường” này thực hiện gấp rút. Vân Nam. Nguồn: dongnai.gov.vn

   


  Bản đồ

  bản đồ