Nhà Đất Biên Hòa

  Nhà mới hoàn thiện

  Nhà mới hoàn thiện

  Cuối năm 2015, chung cư N3 Nguyễn Công Trứ hoàn thành và mời cư dân vào nhà mới. Song cho đến nay công ty Handico 7, chủ đầu tư dự án mới chỉ mời được khoảng 20 hộ dân về nhận nhà. Còn lại hàng trăm hộ khác không đồng ý vì họ cho rằng giá quá cao so với khu vực và so với số tiền họ được đền bù.

   

  Bán Đất Biên Hòa

  Một khách hàng cho biết, gia đình Ông khi được đền bù phần đất lưu không thì chỉ được tính vài trăm nghìn đồng/ m, trong khi giờ đây lấy nhà lại phải trả đến hơn một tỷ đồng.

  Được biết, chung cư Nguyễn Công Trứ có kế hạch cải tạo từ trước đó 10 năm, đến năm 2013 mới khởi công vì mới giải phóng mặt bằng được. Dự án có tổng vốn là 500 tỷ đồng, bao gồm các công trình 5 – 15 – 19 tầng. Hoàn thành vào cuối năm 2015, đúng tiến độ.

  Bán đất Đồng nai

  Thông tin từ người dân rằng lần đầu công ty này còn đưa giá diện tích ngoài đền bù là 26,4 triệu đồng/m, sau đó người dân kiến nghị nên chính quyền đã vào cuộc và giá được giảm xuống còn 20,8 triệu/m, riêng các hộ diện tích trên 60m trở lên phải tính thêm hệ số 1,2.

  Nhà mới hoàn thiện

  Nhà mới hoàn thiện chờ cư dân vào ở đã 4 tháng nay

        Chung cư mới có 243 hộ dân tái định cư thì trong số này có 30 hộ đăng kí mua thêm và 201 hộ được bồi thường diện tích gấp đôi nhà cũ và các hộ còn lại do sử dụng đất lấn chiếm tấng 1 nên tính 100%.

  Hiện tại, Phường sở tại đã chuyển ý kiến của cư dân đến các cơ quan chức năng để giải quyết với hướng tạo điều kiện cho người dân.

  Theo giải trình của chủ đầu tư dự án thì mức giá 20,8 triệu đồng/mchỉ là mức giá tạm thu, chưa phải giá chính thức. Vì vậy, UBND Tp Hà Nội cần sớm chốt giá cho công trình. Nếu giá chính thức thấp hơn thì người dân sẽ được trả lại tiền và đề nghị chính quyền thành phố có thể có thêm giải pháp giúp người dân sớm có nhà như cho trả dần.

   

  (Theo Tiền phong Online)


  Bản đồ

  bản đồ