Ngày 28-10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị “Nâng cao hiệu quả các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ cho nông dân” năm 2020. Tham dự hội nghị đề nghị có đông đảo dân, trại chủ, HTX và doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và bên ngoài tỉnh. Đây là hội nghị chuyên đề giới thiệu tầm quan trọng của hợp tác, liên kết sản xuất giữa các nông dân, chủ trang trại, HTX và doanh nghiệp từ công việc đầu tư vào sản xuất đến nông thôn tiêu thụ. Đồng thời, đây là dịp dành cho các doanh nghiệp, HTX chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chuỗi liên kết sản xuất đến kinh doanh, nông nghiệp tiêu thụ. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh cho dân, trại chủ, HTX, trong đó có nêu lên vai trò của doanh nghiệp là đầu tàu giải quyết cho nông nghiệp trong liên kết chuỗi.

  Ngoài ra, hội nghị cũng là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới trong thu hoạch, quản lý, sơ chế, đóng gói nông nghiệp sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu; giải pháp hỗ trợ nông dân gia tăng chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho nông nghiệp khi bước vào hội nhập … Tại hội nghị, doanh nghiệp, HTX, chủ trang trại đầu tư sản xuất, dự án cánh đồng lớn, đầu tư chế biến tập trung kiến ​​nghị về những khó khăn cần tháo gỡ về nguồn vốn, về mặt chính sách…

  Dịp này, nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã ký kết với Hội Nông nghiệp dân tỉnh và các HTX, trang trại chủ của Đồng Nai trong công việc hợp tác chuyển giao kỹ thuật, công nghệ mới, cũng như kết nối tiêu thụ sản phẩm nội địa của bạn và xuất khẩu đi nhiều nước.

  Nguồn: Trung tâm xúc tiến Thương mại Đồng Nai(bienhoa.dongnai.gov.vn)

   


  Bản đồ

  bản đồ