​Ngày 11/5/2021, tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 25 nghìn khẩu trang y tế cho Nhân dân Lào thông qua Tổng Lãnh sự quán.

    Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai trao tặng khẩu trang y tế cho Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: LH) Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Phimpha Keomixay – Tổng Lãnh sự Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam và các địa phương ở Việt Nam trong đó có tỉnh Đồng Nai đã kề vai sát cánh hỗ trợ Lào, các địa phương của Lào trong phòng, chống dịch Covid -19 bằng nhiều hoạt động thiết thực. Riêng với số khẩu trang do Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai trao tặng, ngay sau khi tiếp nhận, Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ nhanh chóng chuyển đến sinh viên và người dân Lào đang sinh sống, học tập tại các địa phương ở Việt Nam nhằm thực hiện nguyên tắc phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam. Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự và các cán bộ của Tổng Lãnh sự quán Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: LH) Được biết, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai thành lập từ năm 2009, đến nay Hội đã có 33 chi hội, liên chi hội ở cơ sở với gần 1.600 hội viên. Trong những năm qua, Hội có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và trở thành cầu nối góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào nói chung. giữa tỉnh Đồng Nai và các địa phương của Lào nói riêng. Ông Đỗ Đăng Tước – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai cho biết hiện nay Việt Nam và Lào đang đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

    Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai đã phát động hội viên toàn tỉnh đóng góp khẩu trang y tế. Ban Tổ chức đã tiếp nhận 25 ngàn khẩu trang y tế và chuyển đến Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM. ND-HTQT 

    Nguoinf: ngoaivu.dongnai.gov.vn


    Bản đồ

    bản đồ