TTĐT – Ngày 28-4, tại Khu du lịch Bửu Long, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Chương trình Xuân Hữu nghị 2021. 

    Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng (áo đỏ giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Tham dự có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng ; Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Hội LHPN tỉnh; Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài cùng hơn 350 đại biểu là doanh nhân, trí thức, nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân. 

    Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh tại buổi họp mặt Theo thông lệ hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt gặp gỡ bà con người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân vào ngày giáp tết. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nên chương trình không thể thực hiện. Thay vào đó, năm 2021, tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình “Xuân hữu nghị” để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, qua đó nhằm tạo điều kiện để kiều bào trực tiếp trao đổi với lãnh đạo tỉnh và nêu những kiến nghị đóng góp để xây dựng địa phương ngày một phát triển hơn. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân nắm bắt tình hình phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh nhà; nâng cao ý thức tự hào dân tộc, lòng yêu nước Chương trình diễn ra trang trọng, ấm cúng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các đại biểu đã dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên tưởng nhớ các bậc tiền nhân, ôn lại lịch sử truyền thống của vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai; Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cho biết Chính quyền Đồng Nai luôn quan tâm, hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại các nước sở tại cũng như tạo điều kiện, khuyến khích sự trở về tham gia các hoạt động đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế – văn hóa – giáo dục của tỉnh. Qua đó, mong muốn nhận được sự quan tâm, đóng góp về các nguồn lực cũng như trí tuệ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng như thân nhân tại địa phương vì một Đồng Nai năng động và phát triển bền vững. Đồng Nai hiện có khoảng 32 ngàn kiều bào đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18 ngàn gia đình thân nhân kiều bào đang sinh sống tại tỉnh. Đồng Nai hiện có hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam có Việt Kiều tham gia thành viên góp vốn với khoảng gần 500 ngàn tỷ đồng, chủ yếu tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, kinh doanh bất động sản… Ngoài ra, bà con kiều bào còn là “chất xúc tác” quan trọng đối với những thành công của hoạt động ngoại giao nhân dân của tỉnh trong công cuộc đổi mới. Hoàng Anh

    Nguồn: dongnai.gov.vn


    Bản đồ

    bản đồ