Phi công American Airlines quyết định hủy cất cánh sau khi nhóm 30 học sinh cấp ba từ chối đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch Covid-19.

    Một máy bay của American Airlines trên đường băng. Ảnh: AP. Chuyến bay số hiệu 893 chuẩn bị khởi hành từ bang Bắc Carolina, Mỹ đến thủ đô Nassau của Bahamas sáng 5/7.

    Hành khách trên chuyến bay bao gồm cả 30 học sinh trong độ tuổi 17-18 đang trong chuyến đi nghỉ kỷ niệm tốt nghiệp. Tuy nhiên, phi công quyết định hủy cất cánh khi nhóm học sinh này nhất quyết không chịu đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Máy bay buộc phải ở lại mặt đất, khiến hàng chục hành khách bị lỡ kế hoạch. Nhóm học sinh phải ngủ lại sân bay vì còn quá nhỏ để thuê phòng khách sạn. Hành khách trên chuyến bay tỏ ra rất khó chịu với nhóm này. “Thật tệ hại. Ban đầu họ la hét, rồi chửi bới. Họ thật đáng ghét”, Malik Banks, người ngồi cạnh nhóm học sinh, cho hay. Hành khách Stephanie Krzywanski đã quay video lại cảnh tượng cãi vã và gọi cho đài truyền hình địa phương WLTX từ trên máy bay. “Có một nhóm học sinh trung học ăn mừng lễ tốt nghiệp đã làm mất trật tự và không đeo khẩu trang”, cô nói. “Tất cả những gì họ cần làm chỉ là tuân thủ quy định, đeo khẩu trang và ngồi yên ở đó. Có thế thôi nhưng họ cũng không làm được”, hành khách Christina Randolph nói thêm. Một phát ngôn viên của hãng hàng không xác nhận nhóm học sinh đã “không tuân thủ” quy định liên bang về việc yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lên máy bay. Chuyến bay bị hoãn nhiều lần trước khi đến Nassau hôm 6/7. Nguồn tin cảnh sát cho biết không ai bị bắt trong sự việc. Nguồn: VNexpress

     


    Bản đồ

    bản đồ