Ban dat Bien Hoa

  The Summit Sơn Trà tọa lạc tại mặt tiền đường Sơn Trà, nằm cách xa bờ biển Mỹ Khê chưa đến 2 ki-lô-mét, khá gần đỉnh núi Sơn Trà đắp chăn mây quanh năm suốt tháng. Còn có quần thể danh thắng có tiếng với những resort đẳng cấp.

  Dự án này do Công ty TNHH Meridian Land, Đà Nẵng khởi công bắt đầu từ tháng 5-2010. Lúc đầu, dự án có 20 tầng với hơn 140 căn hộ trên tổng diện tích khoảng 3.800 m2. Tổng mức đầu tư vào khoảng 17 triệu đô la Mĩ.

  Miền trung

  Dự án The Summit Sơn Trà nằm ì  dầm dãi nắng gió miền Trung.

  Đầu năm 2011, dự án điều chỉnh thêm 4 tầng, trong đó có 2 tầng hầm. Số căn hộ cũng tăng lên 210 căn, nâng tổng mức đầu tư lên 19 triệu đô la Mĩ. Trong thời gian thi công, chủ đầu tư đã rao bán nhiều lần các căn hộ với các mức giá khác nhau. Vị này cũng cam kết bàn giao nhà bắt đầu từ giữa tháng 11-2012.

  Theo thông tin từ chủ đầu tư, đây là khu resort độc đáo với các tiện ích đẳng cấp như bể bơi, phiên bản café The Rooftop và khu sân vườn đều nằm trên tầng thượng; thiết kế bởi các chuyên gia các nước: Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam.

  Trong lễ khởi công, Phó Chủ tịch HĐQT Meridian Land – bà Vũ Thị Ngọc – còn giới thiệu: dự án có kiến trúc của Singapore. Đây cũng là dự án căn hộ cao cấp mà Meridian Land muốn giới thiệu cho các cư dân sông Hàn.

  Tuy nhiên, thực tế đã trái ngược với quảng cáo vạch ra trước đó và sự mong đợi của các cư dân. Đến nay, tiến độ thi công ngày một trì trệ, đuối dần và rồi nghỉ hẳn khi còn 2 tầng nữa. Suốt 6 năm ròng, công trình vẫn nằm ì ra mà dầm dãi nắng gió miền Trung.

  Thông tin từ Tòa án Nhân dân quận Hải Châu cho hay, tính đến giờ cơ quan đã nhận hơn 100 hồ sơ của người mua nhà khởi kiện siêu dự án này. Động thái tương tự cũng xảy ra ở các ngân hàng tài trợ vốn cho dự án,ví dụ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Vietinbank (Chi nhánh Đà Nẵng và Nam Thừa Thiên Huế).

  (Nguồn: Thời báo kinh doanh)

   


  Bản đồ

  bản đồ