Nhà đất biên hòa

  Dân cư thu nhap thấpDân cư thu nhap thấp

  Dân cư thu nhap thấp

  Theo HoRea, hiệp hội BĐS Tp.HCM, hiện tại nhà trọ của sinh viên và các đối tượng lao động trên địa bàn có thu nhập thấp là do các hộ cá nhân rời rạc cung cấp đến gần 88%. Do đó, HoRea đã kiến nghị lên thành phố việc cho xây khu dân cư dành cho những đối tượng này.

  Hiện tại cũng có một số doanh nghiệp đầu tư nhà ở thương mại giá rẻ. Họ cho thuê các căn hộ chuẩn thấp với giá dưới 2 triệu đồng/tháng. Căn hộ cho thuê thời hạn ngắn một vài năm, 6 năm hoặc dài hạn đến 49ăn hộ bán giá rẻ chỉ vài trăm triệu đến dưới một tỉ đồng.

  Dân cư thu nhap thấpDân cư thu nhap thấp

  Khu dân cư dành cho người có thu nhập thấp ở TPHCM có thể được xây dựng theo kiến nghị từ Horea

  Các doanh nghiệp chưa có động lực thực sự cho kinh doanh nhà ở thương mại giá rẻ. Vì vậy, nguồn hàng còn tự phát, nhỏ lẻ. HoRea có động tác tích cực khắc phục tồn tại này đó là kiến nghị với chính phủ hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư nhà ở thương mại giá rẻ. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được phép kéo dài thời gian nộp thuế, thuế giá trị gia tăng giảm còn 5%, hỗ trợ trong giải phóng mặt bằng và lãi suất tín dụng,…

  Bên cạnh đó, HoRea còn kiến nghị cho phép quy hoạch các khu dân cư kiểu hỗn hợp nhà ở thương mại chuẩn thấp, mật độ xây dựng cao hơn loại thường ở các quận huyện ven – ngoại thành Sài gòn. Có thể có căn hộ mini 25m giá rẻ. Tất nhiên các tiện ích của khu cũng đảm bảo đáp ứng nhu cầu cơ bản cho cư dân. Ngoài ra, có thêm dịch vụ thương mại tạo thêm việc làm cho cư dân nội khu.

  Nếu khu dân cư chuẩn thấp ra đời thì tạo điều kiện sinh sống thuận lợi cho người dân có thu nhập thấp, sinh viên, người nhập cư,… Đây hứa hẹn là một định hướng đúng đắn trong công tác quy hoạch phát triển thành phố.

  (Theo Thanh niên online)

   


  Bản đồ

  bản đồ