Bán đất Biên Hòa

  Quy hoạch đẹp sạch sang

  Quy hoạch đẹp sạch sang

  Hầu hết các khu tái định cư hiện nay đều có giá thấp hơn thị trường từ 30-40%, chỉ cần đóng từ 10-20% là khách hàngcó thể dọn dến sinh sống. Các khu tái định cư không chỉ dành riêng cho hộ thuộc diện đền bù giải tỏa mà còn là ngôi nhà của nhiều hộ dân có thu nhập thấp đô thị. Đi kèm với giá cả thì chất lượng của các khu tái định cư cũng rất kém.

   

  Đất Biên Hòa

  Các khu tái định cư là niềm hi vọng có một tổ ấm của hầu hết các hộ dân có tài chính eo hẹp. Trong cùng thời điểm giá một căn hộ trong thành phố có giá trung bình từ 1.2-1.6 tỷ đồng, nếu vay ngân hàng lãi suất có thể lên đến 14%/năm đây là điều không thể đối với nhiều hộ dân.

  Quy hoạch đẹp sạch sang

  Quy hoạch đẹp sạch sang

  Bên cạnh giá rẻ lại có nhiều ưu đãi nên chất lượng xây dựng cũng không được đảm bảo, nhiều khu tái định cư xuống cấp nhanh chóng. Vì không có người quản lý bảo trì nên nhiều dãy nhà tái định cư mới đưa vào sử dụng được trên dưới 10 năm đã xuống cấp như các khu tập thể 30-40 năm.

  Điển hình có khu tái định cư Nam Trung Yên ở Hà Nội được hoàn thành và đưa vào sử dụng được hơn 10 năm nhưng tòa nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng tường nhà nứt nẻ, nước sinh hoạt cũng theo vết nứt ngấm xuống các tầng dưới, hệ thống đèn công cộng hư hỏng nặng, thang máy hư hỏng thường xuyên, dọc hành lang rác sinh hoạt bốc mùi hôi thối, nước chảy tràn cả lối đi. Ngoài ra ở Hoàng Mai cũng có khu tái định cư Đền Lừ cũng chung thực trạng xung quanh tường nhà ẩm ướt, rêu mọc xanh um, nhiều vết nứt hở cả ống thoát nước, hệ thống thoát nước sinh hoạt bị bể, nước rò rỉ ướt cả lối ra vào, vườn hoa công cộng nay là vườn rau của nhiều hộ dân, các cột đèn nay là nơi để rác.

  Nhiều người dở khóc dở cười vì mua nhà tái định cư khi loại hình bất động sản này khó có thể chuyển nhượng trong vòng 10 năm, nhiều người bức xúc nhưng đành chấp nhận vì lỡ làng. Thực tế nhiều hộ gia đình biết rõ tính chất các khu tái định cư nhưng do không đủ năng lực tài chính để mua căn hộ thuong mại nên đành chịu theo hoàn cảnh.


  Bản đồ

  bản đồ