Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử TP.Long Khánh, đến nay thành phố đã triển khai công tác bầu cử theo đúng kế hoạch và luật định. Ủy ban bầu cử thành phố có 15 thành viên do Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm Chủ tịch. Thành phố có 4 Tiểu ban phục vụ công tác bầu cử, 92 khu vực bỏ phiếu và 120.857 cử tri. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc.

  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

  Công tác xây dựng cơ cấu, thành phần, số lượng phân bổ; công tác hiệp thương và giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…đã được thành phố thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng kế hoạch, đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư được quan tâm… Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố, đảm bảo theo kế hoạch, đúng luật, đúng quy định, nhất là đảm bảo thời gian tiến độ…. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc và hướng dẫn các xã phường thực hiện tốt và đúng quy trình các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử tại địa phương mình; đồng thời chỉ đạo thành phố tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh, lên phương án dự phòng khi xảy thiên tai trong thời gian bầu cử; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự…. để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thật sự là ngày hội của toàn dân. * Trước đó, ngày 14-4, đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh do bà Trần Thị Ái Liên, Phó giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Long Thành về tình hình triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Long Thành.

  Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Long Thành​

  Theo Ủy ban bầu cử huyện Long Thành, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5 thành công tốt đẹp, ngành VH-TT huyện và UBND 14 xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để các tầng lớp nhân dân nắm bắt rõ các quy định của Luật Bầu cử; mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới; quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri khi đi bỏ phiếu bầu … Đến thời điểm này, toàn huyện đã xác định có tổng số 186.916 cử tri, cử tri tạm trú là 21.195 người, tất cả danh sách cử tri đều đã được niêm yết cụ thể, đầy đủ. Huyện cũng đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện và 14 xã, thị trấn; 12 ban bầu cử đại biểu HĐND huyện, 132 ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; 167 tổ bầu cử tại khắp các khu vực dân cư trên toàn địa bàn huyện để thuận lợi cho cử tri bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử huyện và 14 xã, thị trấn cũng đã huy động nhân lực, trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác bầu cử. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức các hội nghị hiệp thương đúng theo quy định, tiến độ. Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện Long Thành, song cũng lưu ý Ủy ban bầu cử huyện từ nay đến ngày bầu cử 23-5, vẫn còn nhiều bước phải thực hiện như: in tiểu sử tóm tắt của đại biểu HĐND các cấp; công bố danh sách ứng cử viên HĐND huyện, xã; hướng dẫn các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động… Vì vậy, Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn phải nỗ lực hơn nữa để đảm bảo tiến độ và tính chính xác, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền và tạo các điều kiện thuận lợi cho ngày bầu cử, nhất là đối với công nhân lao động, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo….

  (Nguồn: Báo Đồng Nai điện tử) ​

   


  Bản đồ

  bản đồ