Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18. ​Sau đợt tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được 426 ý kiến, kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực của đời sống xã hội do các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chuyển về. Theo đó, tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh cùng với đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã và lãnh đạo ngành, địa phương đã lắng nghe, giải thích và trả lời với cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương, những vấn đề đã có quy định hoặc đã rõ. Đối với các những vấn đề chưa rõ thuộc thẩm quyền của cấp tỉnh Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp 19 ý kiến, kiến nghị để đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết. 

    Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường TXCT phường Hiệp Hòa

     Qua tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh cho thấy, cử tri tiếp tục quan tâm kiến nghị nhiều nội dung liên quan đời sống, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, trong đó cử tri trên địa bàn các huyện: Trảng Bom, Tân Phú và thành phố Biên Hòa quan tâm nhiều đến lĩnh vực Giao thông vận tải. Cụ thể cử tri huyện Trảng Bom, huyện Tân Phú phản ánh: Tuyến Quốc lộ 20 đoạn từ huyện Tân Phú đến ngã ba Dầu Giây, huyện Thống Nhất một số ngã ba, ngã tư bố trí đèn tín hiệu thời gian dừng, chờ (đèn xanh, đỏ) chưa phù hợp với lưu lượng xe lưu thông trên tuyến đường này; một số hệ thống biển báo trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ ngã ba Dầu Giây về ngã ba Trị An mờ (không rõ chữ, ký hiệu), không có biển báo địa phận thị trấn Trảng Bom, không có biển cấm đỗ, cấm dừng khu vực chợ Quảng Biên, huyện Trảng Bom; hệ thống chiếu sáng đoạn qua ấp Ngũ Phúc không đủ ánh sáng; một số tấm đan nắp cống thoát nước bị bể, sập gây mất an toàn giao thông đoạn đối diện nhà thờ Thanh Hóa và đoạn ấp Ngũ Phúc; chậm chi trả tiền bồi thường dự án hệ thống cống thoát nước hai bên đường tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua khu vực thị trấn Tân Phú; xem xét đầu tư hệ thống mương thoát nước tuyến đường ĐT 777 đoạn từ giáp ranh xã Đồi 61 đến Cầu An Viễn. Ngoài ra, để để thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông cử tri thành phố Biên Hòa đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh có phương án điều tiết phương tiện tham gia giao thông phù hợp vào nội ô thành phố trong giờ cao điểm (giờ học sinh đi học) và đề nghị UBND tỉnh cho biết thời gian thu hồi vốn, thời gian hoạt động của trạm thu phí BOT đường Đồng Khởi đến khi nào kết thúc. 

    Chủ tịch HĐND tỉnh TXCT phường Hóa An Lĩnh vực Nông nghiệp cử tri xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ phản ánh hiện nay một số địa phương đang thực hiện việc huy động đóng góp của Nhân dân để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, tuy nhiên nguồn đóng góp của người dân cũng còn hạn chế, cần phải có sự hỗ trợ từ nhà nước. Do đó, cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét quy định hỗ trợ một phần kinh phí để các địa phương thực hiện tốt việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Theo cử tri phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng sử dụng bình ắc quy có công suất lớn để chính điện bắt cá, làm ảnh hưởng đến môi trường sinh sống của thủy sản. Công tác triển khai chương trình cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện Thống Nhất chưa hiệu quả, một số nơi chất lượng nước chưa đạt, nước đục… Lĩnh vực Tài nguyên và môi trường tiếp tục nhận được ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri về công tác bố trí tái định cư còn chậm, giá thu tiền sử dụng đất một số khu tái định cư cao; việc phê duyệt giá bồi thường dự án Khu dân cư dịch vụ Giang Điền (Khu B) tại xã Giang Điền còn thấp, chưa phù hợp thực tế …cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng xem xét để đảm bảo quyền lợi cho người dân có đất bị thu hồi. Ngoài các lĩnh vực trên đại biểu HĐND tỉnh còn ghi nhận nhiều ý kiến của cử tri về việc thực hiện các dự án trên địa bàn, như: việc thực hiện dự án khu Tái định cư thị trấn Long Thành (47 ha), dự án Khu Công nghệ cao AMATA (410 ha) trên địa bàn thị trấn Long Thành được phê duyệt từ năm 2014 đến nay, nhưng chậm triển khai, ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong vùng dự án; tình trạng quá tải tại các cây ATM, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân; xem xét việc quy hoạch và có chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các cơ sở trợ giúp xã hội (viện dưỡng lão) dành cho người cao tuổi trên địa bàn thành phố Biên Hòa để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhìn chung, các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh đều rõ về nội dung, địa chỉ phản ánh và những mong muốn, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết để đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri tại đợt tiếp xúc sau. Xuân Huyên


    Bản đồ

    bản đồ