​Ngày 06/5/2021, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, đến thăm mô hình chế biến các sản phẩm từ sen của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch và mô hình trồng nấm mối đen tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành. Cùng tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Bùi Phước Đức – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch, đồng chí Trần Văn Thanh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành.

     Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát được thành lập năm 2020 với 7 thành viên. Mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng Hợp tác xã do bà Nguyễn Thị Bích Lệ làm Giám đốc đã cho ra 17 sản phẩm được chế biến từ hạt sen, tim sen và lá sen,… trong đó 7 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, giải quyết việc làm cho 40 lao động nữ tại địa phương với thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Làm việc với Đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Bích Lệ, đại diện Hợp tác xã mong muốn Hội Nông dân tỉnh kết nối với hội viên, nông dân để mở rộng vùng nguyên liệu tại các huyện Tân Phú, Định Quán và Trảng Bom.

    Cơ sở trồng nấm mối đen Đất Việt tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành có diện tích trồng khoảng 700m2 với 1.000 phôi nấm, năng suất trung bình 250 gram/phôi đã giúp phát triển kinh tế gia đình và tạo việc làm thường xuyên cho 10 nhân công (thu nhập 220.000 đồng/ngày đối với nữ; 400.000 đồng/ngày đối với nam). Ngoài ra, cơ sở còn chủ động sản xuất phôi nấm cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. Theo đại diện cơ sở nấm mối đen Đất Việt, giá nấm mối bỏ sĩ hiện là 200.000 đồng/kg. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên trong chương trình công tác của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh năm 2021, nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh, qua đó nhân rộng các cách làm hay, mô hình hiệu quả cho hội viên, nông dân toàn tỉnh. Hà Đồng 


    Bản đồ

    bản đồ