Đỉnh Lùng Cúng thuộc bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Là đỉnh cao nhất nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, phân chia ranh giới giữa huyện Mù Cang Chải với huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, với độ cao 2.913m so với mực nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ, mây mù bao phủ.

    Ảnh : nguồn internet Để lên được đỉnh Lùng Cúng phải mất 45 phút đi xe máy từ bản Lùng Cúng men theo con đường quanh co, hiểm trở và 11km phải đi bộ leo dốc lên đỉnh. Nhưng bù lại những quãng đường vất vả là một khung cảnh tuyệt đẹp với những thảm thực vật nguyên sinh, cùng với nhiều những loại thảo dược quý được người dân nơi đây chăm sóc và bảo vệ. Trên đỉnh cao nhất của Lùng Cúng có một bãi đất bằng phẳng rộng khoảng 1ha, với tầm nhìn bao quát xung quanh như: thung lũng Lùng Cúng, xã Chế Cu Nha (Mù Cang Chải), các xã của huyện Văn Bàn (Lào Cai)… Khí hậu nơi đây thật trong lành với thảm thực vật phong phú, tại các vùng phụ cận còn có thêm các loài hoa rừng như: hoa đỗ quyên, cây Phong lá đỏ và một số loài hoa khác. Nhưng hấp dẫn hơn cả là nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và chưa từng có sự tác động của con người. Những năm gần đây, dân bản đã tự tạo các tuyến du lịch và hướng dẫn du khách leo lên đỉnh Lùng Cúng để chinh phục, khám phá đỉnh cao này. Một số công ty lữ hành đang tiến hành khai thác tour trekking cho những du khách thích mạo hiểm và trải nghiệm.

    Ảnh : nguồn internet Mù Cang Chải đã được Đài CNBC của Mỹ đánh giá là địa điểm đáng du lịch trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2020. Đây là huyện vùng cao sở hữu tiềm năng lớn để phát triển du lịch với nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế như ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, khu bảo tồn loài và sinh cảnh Chế Tạo, đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, thung lũng Nậm Khắt, di tích bãi đá cổ mới được phát hiện ở xã La Pán Tẩn và Lao Chải. Đỉnh Lùng Cúng là một sự lựa chọn mới cho du khách khi đến với nơi đây. Ảnh : nguồn internet Các bạn hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất để đến với tour trekking Lùng Cúng, cùng chinh phục đỉnh núi cao này và tận hưởng những trải nghiệm thú vị, khó quên./. Nguồn: dulichyenbai.gov.vn

     


    Bản đồ

    bản đồ