Bà Nguyễn Thị Sao hiện là Trưởng khối vận – Chủ tịch UBMTTQVN phường Bảo Vinh. Trong năm 2020, với vai trò của mình, bà đã luôn chủ động tham mưu, đề xuất với Ban thường vụ Đảng ủy phường về công tác vận động quần chúng, các vấn đề có liên quan đến khối đoàn thể; luôn bám sát các hoạt động, phong trào; củng cố tổ chức đoàn thể, chăm lo đời sống đoàn viên, hội viên và nhân dân. Với vai trò chủ tịch UBMTTQVN phường, bà Nguyễn Thị Sao đã cùng với Ban thường trực xây dựng chương trình công tác phối hợp thống nhất hành động năm; triển khai đến các thành viên của Mặt Trận để phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên và nhiệm vụ của địa phương. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát hiện và xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay để triển khai đến các hội đoàn thể. Trên cơ sở đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác trọng tâm đã được triển khai rộng khắp đến cán bộ, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trên địa bàn phường. Đã tổ chức được nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực và đạt hiệu quả cao, thu hút được sự quan tâm, gắn bó của hội viên, và tham gia ngày càng đông vào các tổ chức Hội-Đoàn thể, phong trào thi đua ngày càng khởi sắc. Bằng những việc làm thiết thực, bà Nguyễn Thị Sao có cách làm việc khoa học; có kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, tích cực giáo dục, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, đạt được những kết quả đáng phấn khởi. 5/5 khu phố xây dựng được quy ước, hương ước, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội, giữ gìn trật tự địa phương, bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan trong các dịp lễ, tết…Năm 2020, qua thẩm định, phường Bảo Vinh có 5/5 khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu văn hóa. Phường được công nhận làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy. Trong năm, bà Nguyễn Thị Sao đã tích cực cùng với Ban vận động các khu phố vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng 04 tuyến đường với chiều dài trên 2.350m, kinh phí hơn 01 tỷ 320 triệu; vận động nhân dân mắc 186 bóng đèn trên các tuyến đường mới, trị giá 186 triệu đồng. Phối hợp tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang được 06 đợt, trồng 100 cây hoa Quỳnh Anh, 400 cây Hoàng Yến. Từ đó, không chỉ tạo thuận lợi về giao thông đi lại cho bà con, mà còn tạo cảnh quang sáng, xanh, sạch, đẹp. tổng kết MT 2020.

  Bà Nguyễn Thị Sao (áo dài xanh) nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Khánh Nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ, thời điểm bị ảnh hưởng nhiều của dịch Covid – 19, bà đã cùng phối hợp vận động trao tặng hơn 2.340 phần quà trao cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, tổng trị giá hơn 700 triệu đồng và 1,3 tấn gạo cho chương trình cây “ATM gạo” của phường để phát cho người dân khó khăn, trị giá 169 triệu đồng. Tiếp nhận phân bổ 100 phần quà hỗ trợ gia đình khó khăn do Công ty TNHH Thanh Bình tài trợ; rà soát, lập danh sách đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trích quỹ “Cứu trợ xã hội” thành phố hỗ trợ 38 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không thuộc nhóm đối tượng được Chính phủ hỗ trợ. Vận động trao 11 thẻ BHYT cho 11 trường hợp khó khăn và bị bệnh, đồng bào dân tộc; trao 200 phần quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện duy trì việc hỗ trợ chi phí học tập hàng tháng, ít nhất 100.000 đồng mỗi em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, kết quả đã hỗ trợ 25 em học sinh và còn rất nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực khác. Để kịp thời ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Bản thân bà làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phường đóng góp được hơn 143 triệu đồng nộp về kho bạc Nhà nước. Ngoài ra, Mặt trận phường còn tiếp nhận 400 cái áo ấm và các nhu yếu phẩm gửi về Hội Chữ thập đỏ thành phố. Cùng phối hợp các đoàn thể chính trị – xã hội tổ chức cấp phát trên 10.000 suất cháo, bún, sữa, bánh mì, cơm từ thiện do các mạnh thường quân, tình nguyện viên Tịnh xá Ngọc Xuân hỗ trợ.

   Bà Nguyễn Thị Sao (áo vàng) cắt băng khánh thành chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Thực hiện công tác tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, “Ngày Môi trường thế giới”, với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” trong hệ thống Mặt trận năm 2020; Bà Nguyễn Thị Sao cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chọn 01 tổ nhân dân xây dựng mô hình “Chùa Minh Trí và nhân dân tổ 2, khu phố Suối Chồn tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”. Duy trì mô hình bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn an ninh trật tự liên tổ tại khu phố Ruộng Lớn. Cùng phối hợp với Công an phường tổ chức phát động phong trào tại 05 khu phố và tại giáo xứ Bảo Vinh tuyên truyền phương thức thủ đoạn của bọn tội phạm cho người dân phòng tránh. Với những nỗ lực trong năm 2020, Ủy ban Mặt trận phường Bảo Vinh thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cấp trên giao. Kết quả đánh giá chất lượng hoạt động năm đạt xuất sắc toàn diện. Cá nhân bà Nguyễn Thị Sao – Trưởng khối vận – Chủ tịch UBMTTQVN phường Bảo Vinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. ​MT Long Khánh 

  Nguồn: ubmttq.dongnai.gov.vn

   


  Bản đồ

  bản đồ