Tối ngày 31-5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.

     Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các doanh nghiệp nhanh chóng thành lập Tổ Covid cộng đồng. Các địa phương cũng cần thành lập ngay các đoàn chuyên đi kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch của các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài khu công nghiệp, đồng thời kích hoạt các Tổ Covid cộng đồng để phát hiện sớm người đi từ vùng dịch trở về. Các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng các kế hoạch phòng dịch, chuẩn bị các khu cách ly tập trung với sức chứa 1% dân số trên địa bàn để khi có vấn đề đột xuất có thể sử dụng được ngay. Địa phương nào để xảy ra dịch bệnh phải chịu trách nhiệm như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Người dân Đồng Nai làm việc ở các tỉnh, thành phố khác về phải đảm bảo phòng dịch; yêu cầu thực hiện nghiêm 5K, nhất là đeo khẩu trang và khai báo y tế. Về các chốt kiểm dịch, lãnh đạo tỉnh đề nghị Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai ngay để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

     Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo phát bểu tại cuộc họp Báo cáo tại cuộc họp, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết đến nay, toàn tỉnh có 32 trường hợp mắc Covid-19 (gồm 4 trường hợp mắc ngoài cộng đồng, 28 trường hợp nhập cảnh). Trong đó, 24 trường hợp đã được điều trị khỏi, 8 trường hợp đang điều trị ở Bệnh viện Phổi Đồng Nai. Tình hình dịch bệnh ở một số địa phương láng giềng là TP.HCM và Bình Dương đang có những diễn biến rất phức tạp, mặc dù Đồng Nai đang kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ và cần phải khẩn trương chuẩn bị thêm các điều kiện cần thiết để đáp ứng với từng cấp độ của dịch bệnh. Toàn tỉnh hiện có 17 cơ sở cách ly tập trung với tổng số 1.912 giường cách ly, trong đó, mới có 13 khu cách ly đang hoạt động với 1.312 giường, hầu hết các khu cách ly đã sắp hết chỗ để cách ly. Do đó, đề nghị tất cả các địa phương trong tỉnh phải khẩn trương chủ động thành lập các khu cách ly tập trung, không nên trông chờ vào khu cách ly riêng của tỉnh.

    TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Về cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19, hiện Bệnh viện Phổi Đồng Nai có công suất khoảng 100 giường điều trị. Trong điều kiện cần thiết, ngành Y tế sẽ đề xuất UBND tỉnh sử dụng Trung tâm Y tế H.Thống Nhất để làm khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong tình huống cấp bách, ngành Y tế sẽ huy động thêm một số khoa, phòng trong 4 bệnh viện lớn của tỉnh. Ngành Y tế nghị UBND tỉnh cho mua thêm 2 dàn máy xét nghiệm Realtime PCR với công suất 3 ngàn mẫu/máy/ngày để nâng công suất xét nghiệm SARS-CoV-2 của tỉnh lên 50-60 ngàn mẫu gộp/ngày thay vì 10 ngàn mẫu như hiện nay. Quốc Khánh 


    Bản đồ

    bản đồ