Nhà đất Biên Hòa

  Đô thị

  Đô thị

  Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày nay quỹ đất rất eo hẹp, người dân muốn mua nhà ở trung tâm thì phải mua căn hộ chung cư. Do vậy giá trị đất cũng theo đó mà tăng lên rất n

  Đô thị

  hiều. Hà Nội việc tìm mua nhà đã khó, vậy mà việc tìm kiếm mặt bằng cho thuê hoặc chia nhỏ cho thuê càng khó hơn. Những căn nhà phố không nói làm gì, những căn trong ngõ hẻm cũng được giới kinh doanh để mắt tới.

   

   

  Với phong trào mở quán cà phê nếu làm ăn tốt có thể mở thành hệ thống là xu hướng kinh doanh mới khi biết khai thác tiềm năng mặt bằng nội thành. Các khu phố như Trung Hòa-Nhân Chính, Triệu Việt Vương, Quang Trung-Hồ Xuân Hương … là các vị trí thuận lợi để mở quán cà phê, thức ăn nhanh vì nơi đây gần cơ quan hành chính, doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Hầu như các mặt bằng ở đây hiếm khi rao bán, san nhượng hay bỏ trống.

  Đô thị

  Trung bình một mặt bằng rộng khoảng 70-90m2 nằm ở tầng 1 của tòa nhà Trung Hòa-Nhân Chính có giá thuê từ 40-50 triệu đồng/tháng và với mức giá này thì cao gấp đôi so với mặt bằng tại các khu đô thị mới. Một số lĩnh vực kinh doanh khác thì chủ các cửa hàng thích thuê những mặt bằng khá mới lạ. Bà Nga đã quyết định thuê mặt bằng rộng 80m2 để kinh doanh thức ăn nhanh bởi bà nhìn thấy được đây là con hẻm để đi tắt tránh ùn tắc giao thông lúc nào cũng đông đúc người qua lại. Ngoài ra mặt bằng này cón gần trường trung hoc, hai trường trung cấp và cao đẳng cho nên bà quyết định ưu tiên phát triển quán theo phong cách trẻ trung và giá cả phù hợp.

  Tương tự tại các phố Trung Văn-Phùng Khoang hàng loạt cửa hàng ăn nhanh rộng chỉ 30m2 với mức giá thuê 5 triệu đồng/tháng cũng được kinh doanh khá thành công. Sau khi dự án tại ngã tư Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi đưa vào sử dụng thì giá thuê mặt bằng ở đây được đội lên nhanh chóng. Năm ngoái các nhà phố mặt tiền ở đây có giá thuê từ 14-30 triệu đồng/tháng, tùy vào diện tích, đến nay mức giá cho thuê tối thiểu cũng 30 triệu đồng/tháng.

  May mắn vợ chồng anh Trung thuê được mặt bằng rộng 80m2 ở đường Nguyễn Trãi với thiết kế căn phòng phù hợp với kinh doanh buôn bán. Mức giá cho thuê là 32 triệu đồng/tháng, vợ chồng anh định mở cửa hàng bán thực phẩm với hi vọng thu lãi nhanh chóng vì mặt bằng hội tụ nhiều ưu điểm cho việc kinh doanh. Thế nhưng sau 3 tháng kinh doanh chi phí thuê mặt bằng gần 100 triệu đồng anh chị đành trả lại mặt bằng và tìm cơ hội đầu tư khác. Gần mặt bằng anh chị thuê là cửa hàng nhỏ kèm theo các hàng tạp hóa lại gần khu tập thể đã hút hết khách tiêu dùng.

  Nhìn chung hiện nay trên địa bàn trung tâm các thành phố lớn giá thuê mặt bằng khá cao nhưng do nguồn cung có hạn cho nên giới kinh doanh và cả nhà


  Bản đồ

  bản đồ