Bán Đất Đồng Nai  

  thị trường bất động sản

  thị trường bất động sản

  Thị trường nhà đất  ấm dần lên trong thời gian gần đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá nhà đất bắt đầu tăng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

   

  Gói cho vay 30.000 tỷ đã sắp đóng lại, giá một số dự án tăng trên 10% so với cùng kì năm ngoái nên giao dịch có dấu hiệu trầm xuống. Mặc dù tại một số sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội khá tấp nập, đặc biệt là các dự án có giá vừa phải nhưng ở vị trí thuận lợi, đẹp. Nhìn chung từ đầ năm thì giao dịch bất động sản vẫ giảm nhẹ.

  Đất Đồng Nai

  thị trường bất động sản

  thị trường bất động sản

  Một số phân tích nguyên nhân đáng chú ý:

  Nguyên nhân thứ nhất dẫn đến giao dịch giảm do tâm lí của người Việt thường không muốn xuất tiền đầu năm.

  Nguyên nhân thứ 2 là do ảnh hưởng của dự thảo sửa đổi thông tư 36 về nguồn vốn cho vay trung và dài hạn giảm 20% và hệ số rủi ro trong cho vay tăng 100%. Khi đó các nhà đầu tư sẽ gặp khó hơn, cũng bởi vậy phát sinh tăng giá bất động sản và đó là nguyên nhân thứ 3 làm cho sàn giao dịch bị lắng xuống không những ở Hà Nội mà còn cả ở thành phố Hồ Chí Minh.

  So với quý IV năm 2015 thì số lượng căn hộ được bán vào quý I năm 2016 ít hơn, mặc dù vẫn tăng so với quý I năm 2015. Chi tiết Savills báo cáo như sau: Quý I năm 2016 tại Hà Nội có tổng nguồn cung sơ cấp là 16270 căn, bán ra 5600 căn. Quý IV năm 2015 thì tổng nguồn cung sơ cấp là 16000 căn nhưng lại bán ra vượt 12,5% so với quý I năm nay. Tỉ lệ tiêu thụ hiện nay còn 34,4% được coi là mức đáy kể từ quáy III năm 2014 thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh cũng giảm 18% lượng giao dịch trong quý I năm 2016 so với quý IV năm 2015.

                                                                                                 ( Theo Infonet)


  Bản đồ

  bản đồ