Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có rất nhiều khu công nghiệp, do đó số lao động có thu nhập thấp tập trung về đây rất lớn. Bên cạnh đó quỹ đất trống gần các khu công nghiệp đang bị thu hẹp thì việc xây dựng nhà ở xã hội là nhu cầu cấp thiết trong thời điểm hiện nay.

   

  Hiện tại có khoảng 39 dự án xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp. Với quy mô 24.000 căn hộ, giải quyết chỗ ở cho hơn 90.000 người dân. Với tổng diện tích 165 ha đất trên địa bàn toàn tỉnh hi vọng đến năm 2020 sẽ giải quyết được vấn đề chỗ ở cho những người lao động có thu nhập vừa phải.

  Cho đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh đã hoàn thành hơn 4000 căn hộ với diện tích từ 45-70 m2. Những con số còn lại tỉnh sẽ có kế hoạch triển khai trong những năm tới.

  Tiến độ xây dựng phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là nguồn vốn. Năm 2017 nguồn vốn vay 30 tỉ đồng được tạm ngưng. Trong khi đó các khoản vay từ ngân hàng đang được ngân hàng xem xét và siết chặt. Ngoài ra các khoản vay từ ngân hàng chính sách vẫn chưa phân bổ vốn.

  Đồng Nai đang tiến hành công nghiệp hóa nhanh chóng, số lượng công nhân ở đây nhiều bậc nhất so với cả nước. Ước tính hiện nay toàn tỉnh có khoảng hơn 1 triệu công nhân đang làm việc trên địa bàn trong số đó khoảng hơn 70% có nhu cầu về nhà ở. Trên thực tế chỉ có hơn 14.000 cơ sở cho thuê trọ. Chính vì thế chính sách xây dựng nhà ở xã hội là hoàn toàn phù hợp trong giai đoạn hiện nay.


  Bản đồ

  bản đồ