Đất Biên Hòa

  Các xí nghiệp với các nhà máy đã cổ phần hóa tại Hà Nội thường nhường đất cho các dự án BĐS mới. Để có được các mảnh đất vàng này thì các nhà kinh doanh BĐS đều phải cạnh tranh khốc liệt.

  hop-tac-kinh-doanh-cong-ty-tnhh-sao-vang-hoanh-son-tren-khu-dat-vang

  hop-tac-kinh-doanh-cong-ty-tnhh-sao-vang-hoanh-son-tren-khu-dat-vang

  Các chỗ đất nền được chuyển nhượng thường phải đền bù giá cao và nằm trung tâm nên số tầng chung cư sẽ bị khống chế dẫn tới các chủ đầu tư BĐS gặp khó khăn. Một số dự án đã thua lỗ nên có những nhà đầu tư phát biểu thẳng là họ không mặn mà quỹ đất dạng này.

  Bán đất Biên Hòa

  Ví dụ thứ nhất là cuộc lách luật ngoạn mục của Hoành Sơn dưới mác hợp tác với công ty CP Cao su Sao Vàng. Theo đó, nhà máy cao su Sao Vàng nằm tại 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là một vị trí vàng thực sự vì nơi trung tâm và không thể bán vì sở hữu của nhà nước. Do đó, sau khi kí kết hợp tác hoàn tất, Công ty Hoành Sơn giúp di dời nhà máy cao su sao vàng  bởi 435 tỷ đồng.  Sắp tới, Hoành Sơn sẽ chi hàng ngàn tỉ đồng vào đây để làm dự án Khu phức hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, dịch vụ,…  Sự việc này Đã lên báo vì các cổ đông của công ty Cao su Sao Vàng không đồng tình với hợp tác cùng Hoành Sơn trước đó.

   

  Công ty BĐS An Thịnh mặc dù đã là chủ dự án khu đất vàng này nhưng nhiều năm qua không thể triển khai. Do đó, các ông lớn đã thay nhau nhảy vào như Hà Đô Group, Vinaconex 2, Công ty CP Vimeco, IUC, … Cuối cùng thì công ty mẹ chính thức của An Thịnh là Vinaconex. Vinaconex đã đầy đủ thủ tục pháp lí để triển khai dự án 5.000m2 đất vàng này.

  Được biết, tiếng nói của cư dân đứng về phía Vinaconex đã giúp đạo diễn Nguyễn Trọng Quỳnh-Tổng giám đốc Vinaconex hoàn thành mục tiêu thâu tóm An Thịnh.
  Hiện tại, giới BĐS đang đồn đoán về chủ nhân của đất vàng 35 Tràng Tiền.

  Dat Bien Hoa

  Công ty CP kem Tràng Tiền tưởng đã nhường chỗ cho khu căn hộ cao cấp do Hà Văn Thắm là chủ đầu tư nhưng ông này dính lao lí nên dự định thất bại.

  Tháng 5 vừa qua, Hoàng Phát VISSAI đã công bố dự án 1.000 tỷ đồng tại 35 Tràng Tiền. Dự án là khu thương mại, dịch vụ và giải trí 6 tầng với hơn 2.000 m2.

  (Theo Zing.vn)

   


  Bản đồ

  bản đồ