Du lịch thể thao từ lâu rất phát triển và ngày được nhân rộng tại các tỉnh thành với lợi thế từ các môn thể thao bãi biển, đua xe đạp, kéo dù bay, chèo thuyền kayak, lặn biển, khám phá rừng… được phát triển và phổ biến tại các địa phương như: Đà Nẵng, Phan Thiết, Hạ Long, Nha Trang, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu… đã tạo nên những thương hiệu du lịch thể thao đặc trưng.

  Hiện nay tại Đồng Nai đã từng bước hình thành và phát triển mô hình du lịch thể thao khám phá rừng thiên nhiên tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên, trải nghiệm trekking rừng ở Thác Mai, du lịch thể thao dưới nước tại Công viên Văn hóa Suối Mơ, khu du lịch Bò Cạp Vàng, đạp xe xuyên rừng tại Khu bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai, du lịch dù lượn ở núi Chứa Chan… đang là những mô hình du lịch thú vị và hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng du khách. Tuy khá mới mẻ, nhưng loại hình du lịch thể thao khám phá được nhiều du khách tiếp nhận và đánh giá cao.

  Các cuộc khám phá, trekking tại vườn quốc gia Cát Tiên, băng rừng lội suối để đến được thác Trời, cây Tung…cũng là một trong những hoạt động du lịch – thể thao nếu được kết hợp, cộng sinh và tạo ra những tour hấp dẫn sẽ là nơi đáng sống, là hành trình mong đợi cho những tín đồ đam mê mạo hiểm, khám phá, yêu thích hoạt động thể chất.

  Có thể thấy kết hợp giữa thể thao với du lịch là lĩnh vực đầy tiềm năng, hứa hẹn mang lại thành công. Tuy nhiên để loại hình du lịch này phát triển, thì cần có sự đầu tư, nghiên cứu để đề ra chiến lược quảng bá các hoạt động thể thao du lịch phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương; tháo gỡ được những khó khăn trong việc quản lý các hoạt động dịch vụ thể thao giải trí để định hướng cho hoạt động thể thao gắn với phát triển du lịch hiệu quả.

  Thanh Xuân

  Nguồn: bienhoa.dongnai.gov.vn

   

   


  Bản đồ

  bản đồ