Ngày 26-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, địa phương về việc đấu giá quyền sử dụng các thửa đất công trên địa bàn tỉnh. 

   

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức chủ trì cuộc họp về quy định trong đấu giá quyền sử dụng đất. Theo Sở TN-MT, trong những năm qua, tỉnh đã đưa ra đấu giá nhiều khu đất có giá trị lớn tại các huyện, TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đấu giá đất phát sinh một số vướng mắc như: khu đất trúng đấu giá thành công nhà đầu tư không triển khai dự án rất khó thu hồi; doanh nghiệp trúng đấu giá khu đất chậm nộp tiền, phía UBND tỉnh, UBND cấp huyện không xử lý được. 

  Phó giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Ngọc Thường phát biểu tại cuộc họp Theo ý kiến của các sở ngành, nếu các doanh nghiệp trúng đấu giá các khu đất chậm nộp tiền có thể căn cứ vào quy định của ngành thuế để xử phạt thời gian quá hạn và tính lãi suất. Các quy định trên ghi rõ trong phương án đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời, quy định cụ thể sau thời gian bao lâu không nộp đủ số tiền đấu giá sẽ hủy kết quả đấu giá. Tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh, trong thời gian tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều khu đất công đấu giá để lấy tiền đầu tư các công trình hạ tầng. Do đó, các quy định trong phương án đấu giá đất phải làm bài bản và kỹ, gửi lấy ý kiến các sở ngành, địa phương để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Vi Quân 

  Nguồn: dongnai.gov.vn


  Bản đồ

  bản đồ