Bán đất Biên Hòa

  BDS Cao cấp

  BDS Cao cấp

  Bước sang năm 2016 nghành bất động sản nói chung và thị trường về cao ốc, căn hộ nói riêng có dấu hiệu nguội đi theo như báo cáo 3 tháng đầu năm. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến nghành, trong đó có nguyên nhân nhà nước siết chặt tín dụng đối với nghành bất động sản chủ yếu ở phân khúc bất dộng sản cao cấp. Ngoài ra do nhu cầu thực tế xét thấy cung cầu về các dự án chung cư cao cấp có sự lệch pha. Trong khi đại đa số người mua là dân nhập cư, người có thu nhập trung bình thì nhu cầu tương ứng với họ là những căn hộ trung bình khỏang 1 đến 2 phòng ngủ, giá giao động trên dưới 1 tỷ hay những khu tập thể.Thế nhưng các chủ đầu tư đang chạy đua về mảng căn hộ cao cấp dẫn tới cung vượt quá cầu, thị trường ế ẩm.

  BDS Cao cấp

  BDS Cao cấp

  Theo luật mới nhà nước sẽ quản lý khó khăn hơn đối với thị trường bất động sản nhất là mảng căn hộ cao cấp. Nhiều chủ đầu tư ngậm đắng khi phần nào đã khởi công xây dựng nay lại không được bảo lãnh của ngân hàng thì rất“khó sống”.Nhiều chủ đầu tư không đủ vốn chọn giải pháp ngưng công trình hoặc bán lại cho chủ đầu tư mới dồi dào tài chính hơn. Do đó mới có thực trạng chung cư xây trên xác chung cư.

   

  Bán đất Biên Hòa Đồng Nai

  Năm nay nhiều người chuyên đầu tư bất động sản sẽ chuyển hướng đầu tư từ căn hộ cao cấp sang đất nền vùng ven thành phố và các tỉnh lân cận. Thay vì mua chung cư hàng tháng phải trả tiền điện, nước, bảo vệ, an ninh…thì mua đất nền không phải đóng khoản phí hàng tháng nào cả, hơn nữa chung cư mua đi bán lại tỷ lệ lãi rất ít, để lâu còn bị xuống cấp mất giá trị, còn đất nền giá trị ngày càng tăng.

  Ngoài ra nhiều chính sách mở cửa thương mại của nhà nước, nên lượng khách đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều,  nhu cầu thuê cao ốc văn phòng và đất mở doanh nghiệp do đó bất động sản công nghiệp tiếp tục phát triển mạnh trong năm.

  Xem thêm Tình trạng hối lộ ngành đất đai


  Bản đồ

  bản đồ