Sáng ngày 10/3/2021, tại Hội trường B, Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai, bà Đặng Thanh Thủy – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị Sở, ngành và các doanh nghiệp liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh do bà Indira Lopez Arguelles – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đến làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Tháp tùng Đoàn công tác gồm có 02 đại diện của Công ty DINVAI: ông Alvarez Bencomo Agustin – Giám đốc Công ty DINVAI và ông Fernadez Jimenez Manuel Tomas – Giám đốc Công ty DINVAI.

    Quang cảnh buổi làm việc Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai – Đặng Thanh Thủy đã giới thiệu tóm tắt với Đoàn về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, việc thu hút đầu tư nước ngoài và hoạt động của các khu công nghiệp tại Đồng Nai. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 1.533 dự án đầu tư nước ngoài thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 31,8 tỷ USD. Hiện nay, Cuba chưa có dự án đầu tư trên địạ bàn tỉnh. Bà cho biết tỉnh Đồng Nai luôn mong muốn tăng cường hơn nữa sự hợp tác, phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các đối tác Cuba. Chính quyền tỉnh Đồng Nai luôn khuyến khích và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Cuba. Tại buổi làm việc, bà Indira Lopez Arguelles – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Cuba và bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Nai và Cuba sẽ triển khai nhiều dự án hợp tác, phát triển trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội trong tương lai. Đại diện phía Công ty DINVAI cho biết đây là doanh nghiệp Cuba đã gây dựng được uy tín tại Việt Nam, có hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên về phát triển kỹ thuật hạ tầng và cung cấp các dịch vụ kỹ thuật – chuyên môn trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng và cung cấp lực lượng lao động có chất lượng, đã tham gia thực hiện một số dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, trong đó có đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn. Đại diện phía Công ty DINVAI hy vọng trong thời gian tới Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ trao đổi thông tin về các dự án lớn của tỉnh như: dự án Cầu Cát Lái nối Đồng Nai – TP. Hồ Chí Minh, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để doanh nghiệp Cuba có thể tham gia triển khai. 

    Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm Kết thúc buổi làm việc, bà Indira Lopez Arguelles – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của tỉnh Đồng Nai. Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ và giới thiệu về Đồng Nai cho các doanh nghiệp của Cuba sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực thế mạnh của Cuba hiện có. ​Thu Thảo 

    Nguồn: ngoaivu.dongnai.gov.vn


    Bản đồ

    bản đồ