Con bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện quan trọng của đất nước. Cùng với công việc chuẩn bị khởi động, tích cực cho công việc bầu cử, bảo đảm đúng tiến độ, luật định, thành phố Biên Hòa đang tăng cường hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức để bầu cử thành công, tốt đẹp và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

  ​Những ngày này, dọc các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Biên Hòa như: Võ Thị Sáu, Hà Huy Giáp,…và tại các ngã tư đang được trang hoàng pa nô, áp phích, băng rôn tuyên truyền nội dung về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Còn tại Ủy ban bầu cử các phường xã, các đơn vị bầu cử, những khẩu hiệu tuyên truyền đã được dán ở các khu vực thuận tiện cho người dân tìm hiểu và nắm bắt thông tin để tích cực tham gia bầu cử.

  Ông Huỳnh Đặng Minh Khoa-Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng cho biết:“Thực hiện các bước tuyên truyền, tuyên truyền trên hệ thống loa đài cơ sở, tuyên truyền loa di động đến các ngõ hẻm, đã chỉ đạo cho tất cả các khu phố thực hiện tuyên truyền trong các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp tổ dân phố để triển khai công tác bầu cử đến các hộ dân nắm rõ.”


  Phòng VH-TT thành phố cấp phát khẩu hiệu tuyên truyền cho các phường, xã​

  Là thành phố đô thị có nhiều khu công nghiệp với mật độ dân cư đông đúc, nhiều công nhân lao động, xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của cuộc bầu cử , các cơ quan, đơn vị thành phố đã triển khai đồng bộ các hình thức tuyên truyền như: tổ chức xe tuyên truyền lưu động trên địa bàn thành phố; biên soạn thu âm tài liệu hỏi đáp bầu cử; cấp phát tài liệu tuyên truyền cho các đơn vị bầu cử; thường xuyên đăng tải các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri trên Trang thông tin điện tử thành phố và hệ thống truyền thanh cơ sở nhằm kịp thời thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đến với các tầng lớp nhân dân.


  Bà Võ Thị Huỳnh Mai – Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Biên Hòa cho biết: “Chúng tôi thực hiện cấp phát khẩu hiệu tuyên truyền gửi cho các đơn vị bầu cử của 30 phường xã và các đơn vị bầu cử độc lập trên địa bàn thành phố. Các cụm cổ động trực quan tại các vị trí trung tâm hiện nay đang thiết kế trình duyệt. Các màn hình Led của thành phố cũng tập trung tuyên truyền nội dung này”.

  Ông Đinh Văn Hóa – Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Biên Hòa cho biết: “Trung tâm đã triển khai một số nhiệm vụ, trong đó tăng cường thời lượng phát sóng tin bài về các nội dung liên quan công tác bầu cử, tăng cường treo pano, băng rôn dọc các tuyến đường của thành phố. Sắp tới, Trung tâm sẽ tăng thêm thời lượng và số lượng từ nay cho tới đợt bầu cử.”

  Với sự tích cực, chủ động của các cấp, các ngành trong công tác bầu cử, đây sẽ là điều kiện quan trọng nhằm tạo không khí phấn khởi, sự tin tưởng của cử tri hăng hái tham gia bỏ phiếu, sáng suốt trong việc thực hiện quyền bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, để ngày 23-5 sắp tới, sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân.

  Hồng Mỹ

  Nguồn: bienhoa.dongnai.gov.vn   

   

   


  Bản đồ

  bản đồ