Nhà Đất Biên Hòa

  Nhà Đất

  Nhà Đất

  Trong những năm qua thị trường bất động sản (BDS) Bình Dương khá sôi động, các sàn giao dịch hoạt động tấp nập, hàng loạt doanh nghiệp mới bung sản phẩm liên tục. Thế nhưng thị trường từ đầu năm nay có nhiều biểu hiện như nguội dần với lượng người xem đất giao dịch ít hẳn. Ngay cả khi trung tâm hành chính của tỉnh mới chuyển về, trước đó hoạt động này được kỳ vọng sẽ đưa thị trường BDS Bình Dương bước sang giai đoạn mới.

   

  Bán Nhà Biên Hòa

  Theo thống kê sơ bộ toàn thị trường có khoảng 90% là dự án đất nền gồm đất khu đô thị mới, khu tái định cư… Lâu nay hoạt động bán đất ở đây diễn ra nhộn nhịp với giá khá rẻ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 220 dự án chủ yếu tập trung ở Dĩ An, Bến Cát, TP Mới, thủ Dầu Một…thế nhưng nhiều dự án hiện nay vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm. Ở các khu đô thị, khu dân cư còn ít người dân sinh sống vì giá cả quá cao người sở hữu những sản phẩm ở đây chủ yếu là các nhà đầu tư đến từ TP HCM, Hà nội…Ngoài ra các dự án còn chưa đáp ứng được các tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt người dân như khu mua sắm, khu vui chơi, trường học và chợ….

  Nhà Đất

  Nhà Đất

  Đó là một vài nguyên nhân  khiến thị trường BDS nơi đây im lặng một thời gian. Bên cạnh đó năm 2014 lãnh đạo tỉnh Bình Dương yêu cầu tạm ngưng việc bán đất cho tới khi có giấy chứng nhận QSDĐ thì mới tiếp tục bán. Quyết định này như gáo nước dội vào thị trường BDS Bình Dương khi mà thị trường này như ngọn lửa đang cháy. Trước đây để giải quyết nhanh chóng việc cấp GPXD công trình trong các dự án khi chưa có giấy chứng nhận QSDĐ thì chỉ có hợp đồng nguyên tắc với chủ đầu tư và sở xây dựng được cấp giấy phép xây dựng tạm thời khi có giấy chứng nhận QSDĐ thì được cấp chính thức GPXD.

  Thế nhưng theo quy định mới việc cấp GPXD các thửa đất cần phải có giấy chứng nhận QSSĐ diều này gây khó khan cho nhiều doanh nghiệp trong tình hình hiện nay.

  Trước tình hình này để khôi phục lại thị trường thì Bình Dương cần có thời gian để hoàn chỉnh cơ sở pháp lý cho các dự án tạo niềm tin cho người dân, ngoài ra còn phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các tiện ích nhằm kéo dân vào sống tại các khu đô thị, khu dân cư cũng là cách để “rã đông” cho thị trường BDS hiện nay.


  Bản đồ

  bản đồ